Việc xác định ngày trứng rụng chắc chị em nào cũng biết nhưng để xác định được chuẩn xác là một việc làm khó.

Xác định ngày rụng trứng thế nào chính xác nhất?

Ngoài những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai liên quan tới tâm lý, sức kỏe, dinh dưỡng. Sinh con theo ý muốn thì việc xác định ngày rụng trứng là quan trọng nhất. Nếu các chị em không xác định được ngày rụng trứng thì việc thụ thai còn gặp khó khăn, chứ chưa tính đến việc thụ thai theo giới tính mà mình mong muốn.

Cách xác định ngày rụng trứng đúng nhất

Việc xác định ngày trứng rụng là một công việc không đơn giản chút nào. Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đúng 28 ngày thì việc xác định ngày trứng rụng tương đối dễ hơn vì thời gian trứng rụng rơi vào ngày 14 đến 16, nhưng không phải chị em nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như thế. Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng khoảng 35 đến 40 ngày thì phải canh trứng rụng như thế nào.

Các mẹ có thể tham khảo những cách dưới đây để sinh được những đứa con theo ý muốn.

Sự dụng nhiệt kế

Sử dụng nhiệt kế xác định ngày rụng trứng

Bạn cần sử dụng một chiếc nhiệt kế trước khi làm việc này. Bạn có thể ra nhà thuốc tây để mua nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể thông thường là được. Chị em cũng có thể sử dụng nhiệt kế điện tử hoặc nhiệt kế thủy ngân đều được.

Phải theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày

Ngày bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới là ngày bắt đầu theo dõi nhiệt độ cơ thể của bạn. Bạn dùng nhiệt kế đo nhiệt độ dưới lưỡi của bạn mỗi sáng thức dậy khi chưa làm bất kỳ việc gì khác kể cả việc nói chuyện. Việc làm này không quá phức tạp đâu bạn nhé, chỉ cần bạn để sẵn nhiệt kế ở đầu giường, mỗi buổi sáng cầm lên đo và ghi lại thế là xong.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày

Việc xác định ngày trứng rụng phụ thuộc vào nhiệt độ cơ thể của bạn. Khi bạn theo dõi nhiệt độ cơ thể của mình thường xuyên bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể của mình có sự thay đổi rõ rệt. Từ ngày đầu chu kỳ đến ngày gần rụng trứng nhiệt độ cơ thể thấp. Ngày rụng trứng nhiệt độ giảm đột ngột và ngày hôm sau nhiệt độ tăng cao đột ngột. Những ngày sau đó cũng duy trì ở mức cao. Khi chuẩn bị đến kỳ kinh mới thì nhiệt độ sẽ hạ xuống.

Dựa vào sự thay đổi nhiệt độ này để xác định được ngày trứng rụng. Ngày dễ dàng thụ thai nhất là ngày nhiệt độ giảm xuống đột ngột.

Ngoài ra, qua dịch tiết âm đạo cũng có thể xác định được ngày rụng trứng

Ngoài việc qua sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể để xác định được ngày rụng trứng, bạn cũng có thể xác định ngày rụng trứng qua dịch tiết âm đạo. Vào những ngày rụng trứng, dịch âm đạo của bạn sẽ nhiều hơn những ngày bình thường. Vùng kín sẽ xuất hiện dịch màu trắng như lòng trắng trứng gà. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết nếu để ý một chút.

Nếu bạn muốn săn rồng con trong năm mới thì hãy tham khảo những cách trên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here