Mẹ có khỏe mạnh thì đứa con mới phát triển một cách khỏe mạnh. Tuy vậy, thông thường thì chỉ khi nào ngừng kinh 1-2 tuần thì phụ nữ mới nghi ngờ mình có thai.

Chăm sóc sức khoẻ trước khi mang thai
Chăm sóc sức khoẻ trước khi mang thai

Vì sao trước khi mang thai phụ nữ cần phải chăm sóc sức khỏe?

Không được chuẩn bị kĩ từ tinh thần tới thể chất, thai nhi rất dễ bị xẩy hay chịu tác động của các nhân tố có hại dẫn đến dị hình.

Do một số người mang thai ngoài kế hoạch, khi chưa có sự chuẩn bị mà có thai, thông thường khi phát hiện ngừng kinh 1-2 tuần mới biết mình mang thai.

Đây chính là thời kỳ nhạy cảm nhất, thai nhi dễ chịu tác động của các nhân tố có hại dẫn đến dị hình. Chính vì thế xuất hiện rất nhiều trường hợp mang thai không tốt khiến tỉ lệ nạo hút thai, tỷ lệ trẻ sinh ra khuyết tật tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ dẫn đến gánh nặng đối với gia đình và xã hội.

Cùng với việc thực hiện các biện pháp sinh đẻ có kế hoạch và yêu cầu nuôi con khỏe, dạy con ngoan ngày càng được đề cao thì vấn đề nạo hút thai, mang thai nguy hiểm, thai nhi dị hình, thai nhi phát triển kém…cũng ngày càng được xã hội chú ý.

Nếu các căp vợ chồng có kế hoạch sinh con thì trước khi mang thai nên chuẩn bị một số công tác kiểm tra, phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe, giáo dục y tế… để giúp phụ nữ thụ thai thuận lợi và nắm vững những kiến thức cần thiết cho quá trình mang thai, sinh đẻ, đồng thời chuẩn bị tốt tâm sinh lý cho giai đoạn nuôi con.

Chăm sóc sức khoẻ khi mang thai

Từ đó có thể thấy rằng, công tác chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là khâu vô cùng quan trọng.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here