Nhiều mẹ bầu băn khoăn khám thai 32 tuần thì sẽ khám thế nào, hay thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì? Đặc biệt là với những bà mẹ mang thai lần đầu. Với thắc mắc khám thai 32 tuần mẹ bầu có thể theo dõi thông tin tư vấn dưới đây.

Thai 32 tuần khám những gì?

Mốc khám thai 32 tuần thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định siêu âm 3D, 4D, ở mốc siêu âm tuần 32 này bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ tim, mạch cũng như cấu trúc não của thai nhi xem bé có phát triển bình thường hay không.

Cùng với bước kiểm tra cơ quan nội tạng, bác sĩ siêu âm còn tiến hành đo chiều dài của bé, cân nặng đến thời điểm hiện tại xem sự phát triển của bé có phù hợp với tuổi thai hay không. Nhờ đó có thể kịp thời phát hiện ra được tình trạng bất thường hay tình trạng chậm phát triển trong tử cung, được coi là một nguyên nhân gây suy thai và dễ ngạt sau sinh.

Thai 32 tuần mẹ bầu cần xét nghiệm những gì?
Thai 32 tuần tuổi cần xét nghiệm những gì?

Khám thai mốc 32 tuần bác sĩ còn thực hiện khảo sát về sự lưu thông máu bên trong dây rốn của bé, về khối lượng nước ối xem có bị thiếu ối hay thừa ối, nước ối đục hay không. Ở mốc khám thai 32 tuần, bác sĩ còn xác định ngôi thai thông báo cho mẹ xem ngôi thai bé đã thuận hay nghịch, tình trạng nhau có bất thường hay không, bởi nếu nhau thai bất thường sẽ dẫn đến tình trạng tuần hoàn kém, gây nguy hiểm đến thai nhi.

Khám thai 32 tuần, cho dù có thể phát hiện ra những vấn đề bất thường của thai nhi nhưng cũng rất khó để can thiệp, tuy nhiên nó sẽ phần nào giúp cho gia đình và thai phụ có được sự chuẩn bị tốt hơn và có được những ứng phó, xử lý và những việc cần làm sau sinh.

Thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì?

Ở tuần thai 32 mẹ bầu sẽ được chỉ định xét nghiệm về tổng phân tích nước tiểu có 10 thông số với mục đích để đánh giá về tình trạng sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm mà bác sĩ sẽ có tư vấn và hướng dẫn cụ thể tiếp theo tùy từng trường hợp cho mẹ bầu.

Thai 32 tuần cần khám những gì?
Thai 32 tuần cần khám những gì?

Ngoài ra bác sĩ còn có thể chỉ định xét nghiệm máu để biết được tình trạng dinh dưỡng của mẹ và thai nhi trong giai đoạn này như thế nào.

Như vậy, việc khám thai 32 tuần giúp mẹ phát hiện được những bất thường trong quá trình mang thai để có được những phó kịp thời như lựa chọn phương pháp sinh, chọn nơi sinh và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước kỳ sinh nở.

Hy vọng rằng qua những thông tin tư vấn trên đây sẽ giúp mẹ bầu biết được khi thai 32 tuần cần xét nghiệm những gì? thai 32 tuần khám những gì? Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bé yêu chuẩn bị chào đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here