Mốc khám thai 32 tuần là mốc siêu âm quan trọng thứ 3 trong thai kỳ, siêu âm tuần 32 sẽ cho mẹ bầu biết các chỉ số siêu âm thai 32 tuần và nhiều thông tin quan trọng khác về tình trạng của mẹ bầu và thai nhi trong bụng.

Siêu âm mốc 32 tuần để làm gì?

Siêu âm tuần 32 là mốc siêu âm quan trọng thứ 3 mà mẹ bầu cần ghi nhớ trong thai kỳ của mình. Khi đi siêu âm mốc này bạn sẽ biết được các chỉ số siêu âm thai theo tuần rất chi tiết và để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ sinh nở sắp tới.

Khi siêu âm thai 32 tuần các bác sĩ sẽ nhìn thấy vài bất thường nếu có mà ở các lần siêu âm trước chưa kiểm tra kỹ. Siêu âm mốc 32 tuần giúp mẹ có thể khảo sát được tình trạng phát triển của thai nhi trong bụng. Hơn nữa thời gian mốc 32 tuần mẹ cũng sẽ cảm thấy khá thoải mái bởi thai chưa quá to, mẹ bầu chưa bị chèn ép các dây thần kinh như giai đoạn cuối thai kỳ.  Tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra thêm 2,3 tuần nữa cho đến khi bụng mẹ bầu thật sự lớn.

Thai 32 tuần cần khám những gì?
Siêu âm thai tuần 32 là mốc siêu âm quan trọng

Khi thai lớn sẽ kéo theo những khó khăn như đi lại không dễ dàng, việc đứng lên ngồi xuống cũng khiến mẹ bầu mất thời gian hơn hay cả việc đau nhức cơ thể cũng khiến mẹ trở nên mệt mỏi hơn. Vì vậy siêu âm mốc 32 tuần là mốc quan trọng khi cả mẹ và bé vẫn còn rất thoải mái và các chỉ số của thai nhi mốc 32 tuần cũng rất quan trọng.

Các chỉ số siêu âm thai 32 tuần

Khi thai được 32 tuần trọng lượng cơ thể đã nặng khoản 1,5 đến 2kg. Chiều dài thai nhi đã khoảng 40 đến 42 cm, từ mốc 32 tuần đến khi chào đời bé sẽ đạt được chiều dài khoảng 50cm. Cùng với đó siêu âm thai 32 tuần tuổi còn biết được não thai nhi đã phát triển toàn diện với kích thước não lớn hơn, xương đầu đã cứng cáp hơn để sẵn sàng đảm nhận việc bảo vệ não bộ khi chào đời.

Các chỉ số siêu âm thai 32 tuần giúp mẹ bầu biết được tình hình thai nhi
Các chỉ số siêu âm thai 32 tuần giúp mẹ bầu biết được tình hình thai nhi

Các chi của thai nhi bao gồm tay, chân đã tròn trịa và tương xứng với phần cơ thể của bé chứ không còn giống như thời gian mới phát triển nữa. Có thể mẹ bầu thắc mắc siêu âm 32 tuần để biết gì, thì những chi tiết nhỏ như móng tay, móng chân, tóc, lông mi, lông mày bé đã có đầy đủ. Thay vì làn da nhăn nheo như lúc mới hình thành thì giờ đây da dẻ con đã nhẵn hơn, mịn màng hơn, có tính đàn hồi hơn.

Như vậy trả lời cho câu hỏi tuần 32 siêu âm gì thì mẹ bầu sẽ biết được tương đối thông tin về bé yêu đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong bụng mình. Thời gian này mẹ bầu cần bổ sung dưỡng chất đầy đủ để bé được tròn trịa hơn. Hệ miễn dịch của bé cũng đang dần phát triển cùng với hệ xương cứng cáp hơn.

Ở mốc siêu âm thai 32 tuần mẹ có thể nhìn thấy con đã nằm cố định trong lòng tử cung, vì thời gian này ngôi nhà tử cung bắt đầu chật chội nên con ít  có cơ hội xoay lên, lộn xuống như thời gian trước đây.

Siêu âm 32 tuần nếu chỉ số siêu âm thai 32 tuần của bé hoàn toàn bình thường, bé yêu đang phát triển khỏe mạnh thì mé có thể yên tâm nghỉ ngơi, bồi dưỡng cơ thể để chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho cuộc vượt cạn sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here