Việc sử dụng que thử thai là cách giúp xác định chính xác nhất liệu mẹ có đang mang thai không? Que thử 2 vach chính là dấu hiệu mang thai chính xác nhất trong tháng đầu tiên. Giờ hãy cùng tìm hiểu một chút về que thử và cách sử dụng que thử thai thế nào đúng nhé.

Que thử 2 vạch là dấu hiệu mang thai chính xác nhất

Sau khi trứng được thụ tinh hormone HCG được sinh ra và nó có cả trong máu và nước tiểu. Que thử thai chính là dụng cụ nhằm phát hiện nồng độ Hormone HCG trong nước tiểu từ đó xác định xem bạn đã có thai hay chưa. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản cho biết: que thử thai có độ chính xác tin cậy lên tới hơn 97%. Sau khoảng từ  7 – 10 ngày, tính từ thời điểm thụ thai thì nồng độ HCG của chị em sẽ tăng lên, lúc đó que thử thai sẽ giúp bạn xác định được bản thân đã có thai hay chưa?

Que thử thai 2 vạch báo hiệu bạn đã có thai
Que thử thai 2 vạch báo hiệu bạn đã có thai

Tuy nhiên trong 1 số trường hợp, que thử thai 2 vạch nhưng không mai thai. Điều này xảy ra khi hormone HCG xuất hiện do bệnh lý như chửa trứng, chửa ngoài tử cung… hoặc trong trường hợp bạn đang tiêm Hormone HCG để kích thích khả năng mang thai.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách

Dùng que thử thai khi nào? cách sử dụng que thử thai thế nào đúng?

Dùng que thử thai khi nào cho kết quả chính xác nhất?

Theo các chuyên gia thì bạn nên đợi khoảng 7 – 14 ngày sau khi giao hợp tình dục thì việc sử dụng que thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất. Thêm nữa, nếu bạn là một người có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì khoảng 7 ngày sau khi trễ kinh thì bạn đã có thể sử dụng que thử thai sẽ cho kết quả chính xác rồi nhé.

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng khi mới thức dậy bởi đây là khoảng thời gian mà nồng độ Hormone HCG trong nước tiểu của bạn ở mức cao nhất, khi đó kết quả đo được từ que thử thai sẽ là chính xác nhất.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai tại nhà đúng cách

Nếu mà chưa đã từng dùng que thử thai ở nhà, bạn đừng quá lo lắng do nó cực kỳ dễ lấy. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng que thử thai qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc

Bước 2: Xe bao nhôm đựng que thử thai ra

Bước 3: Cắm que thử thai vào nước tiêu sao cho mặt nước tiểu không ngặp quá mũi tên cũng như hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Chờ khoảng 5 phút và đọc kết quả trên que thử.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai tại nhà đúng cách
Hướng dẫn sử dụng que thử thai tại nhà đúng cách

Các dạng que thử thai yêu cầu bạn cho que chạm tiếp xúc với nước tiểu. Một số khác cần đến bạn nhúng một phần que và cốc nước tiểu hoặc chỉ nhỏ vài giọt nước giải thẳng vào vùng thử.

Một trong những sai lệch khi dùng que thử thai là bạn quá nôn nóng muốn đọc kết quả ngay khiến kết quả que thử thai không đúng. Bởi vậy, Mặc dù lấy dạng que thử nào, bạn cũng phải kiên nhẫn đợi đợi khoảng tầm 5 phút Sau đó mới xem kết quả.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử thai chính xác nhất

Hướng dẫn đọc kết quả trên que thử thai
Hướng dẫn đọc kết quả trên que thử thai
  • Nếu que thử thai 2 vạch màu hồng thì chúc mừng bạn đã lên chức mẹ rồi đó.
  • Nếu que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ là dấu hiệu bạn chưa có thai. Tuy nhiên, cũng không nên thất vọng mà có thể đợi vài ngày rồi đi khám bác sỹ để có kết quả chính xác nhất.

>> XEM THÊM: Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Xem thêm video hướng dẫn sử dụng que thử thai để hiểu chi tiết hơn mọi người nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here