Tất cả những thắc mắc về ‘chuyện ấy’ khi mang thai sẽ được giải đáp thỏa đáng cho các mẹ qua những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây. Hãy cùng blog tìm hiểu chi tiết mẹ nhé.

Phải làm gì khi có ham muốn khi đang mang thai quý 2

Quan hệ khi mang thai có sao không?

“Chuyện ấy” khi mang thai là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm nhưng lại không dễ chia sẻ với chuyên gia. Không ít mẹ bầu băn khoăn liệu “yêu” có ảnh hưởng đến thai nhi, vị trí nào an toàn cho bà bầu, có thể ‘sex’ bằng miệng khi mang thai? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp dưới đây:

“Yêu” có an toàn khi mang thai?

Đây là câu hỏi thường trực trong đầu các cặp vợ chồng trước khi bước vào cuộc yêu. Tuy nhiên, vẫn đề này lại không dễ để chia sẻ với chuyên gia. Thông tin tốt lành cho các bạn rằng, dù bầu bí chuyện ấy vẫn có thể diễn ra bình thường nhưng cần nhẹ nhàng hơn một chút. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, nếu thai kỳ của bạn có vấn đề và được bác sĩ khuyến cáo không nên giao hợp thì mẹ bầu tuyệt đối phải kiêng nhé.

Bé có biết các bạn đang giao hợp?

Em bé được bảo vệ trong túi ối với đầy chất lỏng. Ngoài ra, dịch nhầy trong cổ tử cung có tác dụng ‘niêm phong’ cổ tử cung lại để bảo vệ em bé tránh bị nhiễm trùng. Vì vậy, bé sẽ không hề biết 2 bạn đang làm ‘chuyện ấy’ vì khi đó em bé chỉ trôi nổi trong bọc ối giống như khi mẹ đi bộ. Vậy nên vợ chồng bạn hãy cứ yên tâm để ‘yêu’ nếu muốn.

Vị trí nào là an toàn nhất?

Vị trí truyền giáo (nam trên, nữ dưới) được khuyến khích là an toàn nhất cho mẹ bầu. Ngoài ra, các cặp đôi cũng có thể thử những tư thế mới lạ như người nữ nằm trên, tư thế úp thìa… miễn sao mẹ bầu cảm thấy thoải mái và an toàn là được.

Có thể ‘sex’ bằng miệng không?

Khi vợ chồng bạn muốn đổi gió bằng việc quan hệ bằng miệng, các chàng cần chú ý không được ép buộc hay thổi không khí vào âm đạo của vợ. Làm như thế sẽ gây ra nguy cơ thuyên tắc mạch máu – đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của thai nhi. Việc quan hệ bằng miệng cũng gây nguy cơ nhiễm trùng cho bà bầu, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Vì vậy, các cặp đôi cần lưu ý.

Có thể sử dụng máy rung?

Đây là câu hỏi được rất nhiều thai phụ quan tâm nhưng không dám chia sẻ với chuyên gia. Câu trả lời là có. Bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng máy rung để hỗ trợ việc “yêu”. Máy rung này sẽ không hề làm tổn thương đến thai nhi. Tuy nhiên, bạn cần giữ dụng cụ này luôn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn. Hãy rửa sạch bằng nước ấm và nước rửa vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

Yêu có thể gây chuyển dạ?

Câu trả lời là có. Các cặp đôi cần biết rằng ‘yêu’ có thể khiến mẹ bầu chuyển dạ đấy nhé. Một số bằng chứng khoa học đã khẳng định, hormone prostaglandin có trong tinh dịch có thể kích thích tử cung gây co thắt. Trong trường hợp co thắt mạnh có thể gây chuyển dạ. Tuy nhiên, các mẹ đừng  quá lo lắng vì tinh dịch sẽ không thể gây sinh non với những người có thai kỳ khỏe mạnh. Nếu đã đến thời gian bé chào đời, các cặp đôi có thể sử dụng phương pháp này như một cách kích thích sinh thường.

Tại sao bà bầu dễ đạt cực khoái hơn?

Rất nhiều chị em chia sẻ rằng từ ngày bầu bí, họ dễ dàng “lên đỉnh” khi quan hệ. Điều này có cơ sở gì không? Thưa các bạn, khi mang bầu toàn bộ khu vực bộ phận sinh dục, vùng chậu bao gồm cả tử cung đều căng giãn ra nhiều với các mạch máu. Vì vậy các bộ phận sẽ trở lên nhạy cảm hơn và điều này sẽ dẫn đến việc bạn dễ đạt cực khoái hơn.

Quý hai, sao ‘ham muốn’ thế?

Điều này là bình thường thôi các mẹ bầu nhé. Bước sang quý thứ 2 thai kỳ, hầu hết các mẹ sẽ chấm dứt tình trạng ốm nghén. Lúc này bụng bầu cũng chưa quá lớn, vì vậy tâm lý bạn sẽ thoải mái hơn và vì vậy các mẹ thường có hứng thú với “chuyện ấy”.

“Chuyện ấy” sẽ bị ảnh hưởng sau sinh?

Theo các chuyên gia khoa sản, thông thường chị em phải mất từ 3-6 tháng thì bộ phận sinh dục mới trở lại bình thường được. Vì vậy thay vì quan hệ như bình thường, các cặp đôi có thể ‘yêu’ bằng miệng, bằng chân tay, đợi đến khi ‘vùng kín’ bình phục hoàn toàn hãy ‘yêu’ cũng chưa muộn phải không nào?

Tôi sẽ kém hấp dẫn sau sinh nở?

Rất nhiều chị em chia sẻ lo lắng rằng sợ mình sẽ kém hấp dẫn trước mặt chồng sau sinh nở. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào bạn thôi. Hãy cởi mở chia sẻ với chồng và chúng tôi tin rằng tất cả các ông chồng đều thấy vợ mình thật tuyệt vời khi vừa trải qua ca sinh nở đấy khó khăn. Các mẹ đừng quá tự ti như vậy nhé!

Nguồn: Theo Eva.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here