Người phụ nữ trong suốt thời gian mang thai cần có một chế độ làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và chăm sóc đặc biệt. Trong suốt thời gian mang thai, nếu thấy những dấu hiệu bất thường sau đây thì thai phụ cần phải đến bệnh viện ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng cả mẹ và thai nhi

Những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai mẹ cần phải biết

Chi tiết các mẹ hãy cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

1. Xuất huyết âm đạo

Xuất huyết âm đạo

Khi có dấu hiệu ra huyết âm đạo và bất cứ thời điểm nào trong thời gian mang thai, thai phụ cũng cần đến các khoa sản của các bệnh viện để khám ngay. Đây có thể là dấu hiệu động thai, doạ sảy thai, hoặc ra huyết do nhau thai nằm ở vị trí bất thường (nhau tiền đạo),… Ngoài ra, một trong các dấu hiệu đầu tiên báo hiệu của việc chuyển dạ để chuẩn bị sinh con là ra nhớt hồng ở âm đạo mà bạn có thể quan sát thấy.

2. Vỡ ối sớm

Vỡ ối sớm

Thông thường túi ối bao quanh thai nhi chỉ vỡ khi người mẹ bắt đầu chuyển dạ thật sự. Trong thời gian mang thai, nếu bạn thấy có nước đột ngột chảy ra từ âm đạo thì cần phải đi khám ngay. Tình trạng nhiễm trùng ối có thể xảy ra, nếu không được điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và con.

3. Tiền sản giật

Bệnh tiền sản giật khi mang thai

Tiền sản giật thường đi kèm với huyết áp tăng cao và có đạm trong nước tiểu. Biểu hiện của bệnh thường sưng phù ở mặt, tay và chân… Bệnh thường xuyên ở những thai phụ bị suy dinh dưỡng, hoặc những thai phụ tăng cân quá mức trong thời gian mang thai . Tiền sản giật thường xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ và chấm dứt sau khi sinh con.

Những dấu hiệu như mắt mờ, nhức đầu nhiều và dai dẳng, tăng cân nhanh đột ngột….là các dấu hiệu thường gặp của tiền sản giật, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây hiệu quả nghiêm trọng đến mẹ và cả thai nhi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here