Lý do chính khiến phụ nữ mang thai bị mất ngủ là sự phát triển của bào thai khiến bạn khó tìm ra một tư thế ngủ phù hợp. Nếu bạn có thói quen nằm ngửa khi ngủ thì hãy đổi tư thế khiến bạn chưa kịp thích nghi. Hãy cùng blog tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Tại sao bà bầu lại bị mất ngủ

Điều trị bệnh mất ngủ khi mang thai
Điều trị bệnh mất ngủ khi mang thai

Nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai bị mất ngủ có thể  là do một số nguyên nhân dưới đây:

– Do tăng lượng ure: Thận của bạn phải làm việc thêm 30-50% trong suốt quá trình mang thai kết quả là lượng ure tăng vọt. Hơn nữa tử cung ngày một lớn và chèn ép lên bàng quang khiến bạn khó chịu và phải đi tiểu khá thường xuyên. Khi con bạn càng năng động thì càng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

– Thiếu các vitamin B: Thiếu các vitamin B cũng là nguyên nhân gây khó ngủ.

Bổ sung Vitamin B cho mẹ bầu

 Đường huyết giảm: Nếu đường huyết xuống thấp giữa đêm, bạn có thể thức giấc do đói và bồn nôn.

 Nhịp tim tăng: Nhịp tim của bạn sẽ tăng để bơm máu nhiều hơn tới tử cung. Tim bạn phải làm việc nhiều hơn bình thường.

– Khó thở: Giai đoạn đầu do tác động của hoocmon trong quá trình mang thai làm hơi thở của bạn chậm và sâu khiến có cảm giác hít thở rất khó khăn. Càng về sau càng khó thở hơn khi tử cung chiếm chỗ và ép lên cơ hoành.

Bà bầu bị khó thở

– Đau nhức chân và lưng: Lưng và chân bạn ngày càng phải chịu đựng sức nặng của em bé. Mặt khác cơ thể tiết ra chất leraxin để chuẩn bị cho quá trình sinh con nhưng cũng làm cho bạn khó chịu.

 Ợ hơi và táo bón: Nhiều phụ nữ bị ợ hơi khi dạ dày bị bào thai dồn lên phía trên. Thức ăn bị giữ lại trong dạ dày lâu hơn gây ra táo bón khi mang thai.

Triệu chứng táo bón khi mang thai

– Ác mộng: Nhiều phụ nữ bị ác mộng trong suốt quá trình mang thai. Stress cũng là một nguyên nhân phổ biến. Khi mang thai bạn thường phải lo lắng nhiều hơn.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến bà bầu bị mất ngủ. Vậy làm thế nào để hạn cải thiện tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu trong một bài chia sẻ tiếp theo mẹ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here