Trước khi sinh đẻ cần chuẩn bị tốt cả về thể chất lẫn tinh thần, đây là điều kiện bắt buộc để đảm bảo quá trình sinh đẻ an toàn. Vậy trước khi sinh mẹ sẽ cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Trước khi sinh, mẹ bầu cần chuẩn bị những gì?

Trước khi sinh, ngoài việc chuẩn bị kiến thức, tinh thần, chuẩn bị những đồ dùng cần thiết thì mẹ bầu sẽ cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị gì trước khi sinh

1. Chuẩn bị về tinh thần

Các thai phụ cần chuẩn bị đầy đủ về mặt thể chất lẫn tinh thần, giữ tâm thế vui vẻ để chào đón đứa con yêu ra đời. Người chồng cần hết mực yêu thương và chăm sóc; bạn bè, người thân cận và các y bác sỹ cũng cần động viên và giúp đỡ sản phụ. Thực tiễn chứng minh, người phụ nữ mang thai cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần thì tỷ lệ phát sinh hiện tượng khó đẻ càng thấp.

Chuẩn bị tinh thần trước khi sinh
Chuẩn bị tinh thần trước khi sinh

2. Chuẩn bị về thể chất

– Ngủ đủ giấc: Việc sinh cần tiêu hao khá nhiều thể lực, do đó trước khi sinh đẻ cần đảm bảo ngủ đủ giấc trưa đều đặn rất có lợi cho việc sinh đẻ sau này.

Giấc ngủ cho bà bầu
Ngủ đủ giấc

+ Sắp xếp sinh hoạt hợp lý: Phụ nữ mang thai càng gần ngày sinh càng cần hạn chế đi lại nhưng cũng không nên nằm nghĩ cả ngày trong nhà, nên vận động nhẹ nhàng, vừa sức.

+ Hạn chế sinh hoạt tình dục: Sắp đến ngày sinh cần hạn chế sinh hoạt tình dục tránh gây vỡ ối và lây nhiễm bệnh khi sắp sinh.

+ Ngưới thân cần chú ý chăm sóc chu đáo: Khi vợ sắp sinh thì người chồng cần hết sức hạn chế ra ngoài để luôn có người bên cạnh đặc biệt vào ban đêm đề phòng những tình huống phát sinh.

+ Tắm rửa sạch sẽ: Phụ nữ mang thai cần giữ cơ thể sạch sẽ, vì thường sau khi sinh không thể tắm ngay, do đó trước khi nhập viện cần tắm rửa và giữ cơ thể sạch sẽ.

3. Chuẩn bị về vật chất

Những vật phẩm cần thiết khi sinh đều phải được chuẩn bị sẵn sàng. Trước khi sinh cần sắp xếp những vật dụng cần thiết lại một chỗ, đặt ở nơi mà mọi người trong nhà đều biết. Những vật phẩm khi nhập viện bao gồm: Chậu rửa mặt, chậu rửa chân, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, giấy vệ sinh, quần áo lót… Thức ăn khi sinh đẻ cũng cần được chuẩn bị sẵn.

Trên đây là những gì mà mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh để không bị sốc trước những thay đổi của cuộc sống. Chúc mẹ và bé vượt cạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here