Massage cho bà bầu có tốt không?

0
440
Massage giúp bé thư giãn
Massage giúp bé thư giãn

Quan niệm người xưa khuyên “Không nên massge khi mang thai”. Nhưng thật ra, nó không hề đúng. Việc massage không những không gây hại cho mẹ và bé mà ngược lại còn giúp cho mẹ thư giãn, dễ chịu và bé trong bụng cũng cảm thấy thoải mái.

Massage cho bà bầu có tốt không?

Massage cho bầu có tác dụng gì? nó có thực sự tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và bé hay không? Hãy cùng đánh giá ngay dưới đây các mẹ nhé.

Massage cho bà bầu có tốt không?

Đối với thai nhi

Ngoài việc đảm bảo cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất bởi một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu thì việc Massage tác động trực tiếp đến thai nhi, giúp bé thư giãn, làm bé ngủ tốt hơn.

Massage giúp bé thư giãn
Massage giúp bé thư giãn

Đối với bà bầu

Giúp chị em giảm sưng phù, giảm căng thẳng, trầm cảm, giảm chứng táo bón thường gặp của bà bầu, những cơn co cơ, chuột rút trong quá trình mang thai.

Cải thiện chứng đau thần kinh vì trong giai đoạn cuối thai kì, áp lực của tử cung lên vùng xương hông, xương chậu khiến chúng bị sưng tấy và gây áp lực lên các dây thần kinh gần đó.

Massage trị liệu nhẹ nhàng ở các vùng tập trung các đầu dây thần kinh có thể góp phần giải phóng căng thẳng trên các vùng cơ lân cận giúp các bà bầu tránh được những khó chịu về vấn đề đau lưng, đau cơ hay căng thẳng thần kinh.

Massage rất tốt đối với phụ nữ mang thai

Khoảng thời gian mang thai vô cùng quan trọng cho quá trình phát triển của bé, các mẹ cần được chăm sóc tốt nhất để cho ra đời những bé con khỏe mạnh.

Bài chia sẻ ở đây với mong muốn những mẹ nào còn những suy nghĩ chưa đúng về massage bà bầu hãy đừng như suy nghĩ sai lệnh như thế nhé và cũng như một lời khuyên cho các bà bầu hãy vì con yêu, chúng ta nên thường xuyên tìm lại cho mình sự thư giãn, bởi mẹ khỏe thì con yêu mới phát triển toàn diện được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here