Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai sớm nhất như thế nào trong giai đoạn 3 tháng đầu để mẹ bầu có thể đoán được giới tính thai nhi chính xác và có kế hoạch chuẩn bị chờ đón bé yêu chào đời hoàn hảo nhất? Mẹ bầu hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mang thai con trai có biểu hiện gì?

Làm sao để biết mang thai con trai? Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, có khá nhiều bà mẹ trẻ hiện nay sẵn sàng chia sẻ với mọi người về các dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất từ các biểu hiện cụ thể lên các trang mang xã hội. Tuy nhiên, mẹ bầu nên biết dấu hiệu nhận biết mang thai con trai còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nên có thể sẽ khác nhau và cũng sẽ có những điểm chung nhất định khi xem dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Vì vậy mẹ bầu hãy tham khảo những kiến thức về những dấu hiệu có thai con trai và kiểm chứng với bản thân xem đúng không nhé.

1. Chửa bụng dưới (bụng thấp) là dấu hiệu mang thai con trai?

Mang thai bụng thấp hay dân gian còn gọi chửa bụng dưới là tình trạng bụng bầu to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng. Không gây nguy hiểm, ngược lại, hiện tượng này còn “bật mí” cho mẹ một thông tin thú vị về bé cưng trong bụng.

Chửa bụng dưới là dấu hiệu mang thai con trai?
Chửa bụng dưới là dấu hiệu mang thai con trai?

Theo quan niệm dân gian xưa kia thì thường những người mang thai bụng dưới sẽ là dấu hiệu mang thai bé trai của mẹ bầu đó nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian xưa kia của các cụ, chứ chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh nên mẹ bầu hãy xem cùng các dấu hiệu mang thai bé trai khác nữa nhé.

2. Da mặt mẹ bầu thay đổi khi mang thai con trai

Thực tế cho thấy trong thời kỳ mang thai thì nội tiết tố của mẹ bầu cũng bị thay đổi, do đó mà mới có những sự thay đổi trên làn da của mẹ bầu, đặt biệt là vùng mặt. Và thường những dấu hiệu mang thai con trai sẽ bao gồm cả việc da mặt bạn trở nên xấu xí hơn như mụn mọc lên nhiều hơn, nhất là vùng trán và má, da xỉn màu hơn… Vì vậy trong các dấu hiệu nhận biết mang thai con trai thì việc da mặt bạn thay đổi xấu xí hơn, nổi nhiều mụn hơn, cảm giác mũi nở to hơn, bạn cảm giác gần như các đường nét trên khuôn mặt bạn bị thay đổi thì rất có thể là bạn đang mang thai bé trai trong bụng đó.

Nổi mụn trứng cá trên mặt là dấu hiệu mang thai con trai
Nổi mụn trứng cá trên mặt là dấu hiệu mang thai con trai

3. Kích thước ngực thay đổi khi mang bầu con trai

Kích thước bầu ngực thay đổi cũng được coi là là dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất mà mẹ bầu nên tham khảo đó nhé. Mẹ bầu hãy thử soi gương xem, nếu ngực trái bé hơn ngực bên phải thì đây cũng là cách nhận biết mang thai con trai hay con gái đó, bởi dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian là ngực mẹ bầu sẽ không đồng đều.

Tuy nhiên về cơ bản thì hầu hết các mẹ bầu sẽ không có được bộ ngực đều nhau, đa số thường là ngực trái bé hơn ngực phải nên dấu hiệu này mẹ bầu cũng chỉ nên tham khảo cùng các dấu hiệu mang thai con trai khác nữa nhé.

Dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai
Dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai

 4. Xác định mang thai con trai dựa vào nhịp tim của bé

Mang thai con trai nhịp tim bao nhiêu? Bởi dấu hiệu biết mang thai con trai mà nhiều người nghe nói đó chính là đo nhịp tim bé, nếu khi khám thai giai đoạn đầu, nhịp tim bé nhỏ 140/phút thì đó là dấu hiệu bạn mang thai con trai đó nhé, còn ngược lại, lớn hơn 140 nhịp/phút thì đó lại là dấu hiệu bạn mang thai bé gái.

5. Dấu hiệu thèm ăn ngọt khi mang thai bé trai

Có người coi dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất là mẹ bầu sẽ thèm ăn ngọt nhiều hơn. Mẹ sẽ cảm thấy thèm hơn những món ăn có vị ngọt như bánh ngọt, hoa quả ngọt, đường, chè… là những món mẹ bầu thường xuyên nghĩ đến.

Dấu hiệu mang thai con trai và con gái có nhiều điểm không giống nhau. Ngay cả khi sinh, nhiều mẹ cũng tìm dấu hiệu sinh con trai khi mang thai xem khác nhau thế nào, chứ không chỉ xem dấu hiệu mang thai con trai thế nào nữa.

Nói chung dấu hiệu có thai là con trai cũng chỉ mang tính tương đối, mẹ bầu có thể tham khảo những dấu hiệu phụ nữ mang thai con trai để tham khảo, góp phần dự đoán giới tính của bé đang nằm trong bụng xem là trai hay gái. Còn trên thực tế không có nghiên cứu nào chỉ ra rõ ràng dấu hiệu mẹ bầu mang thai con trai hay những dấu hiệu mang bầu con trai hay gái chính xác tuyệt đối cả.

Có thể mẹ bầu sẽ có những mối lưu tâm nếu như muốn bé yêu trong bụng mình là một bé trai như mong muốn như có thai con trai thì nên ăn gì, mẹ bầu mang thai con trai sẽ như nào, cách để có thai con trai, hay mang thai bụng tròn là con trai hay gái.

6. Thay đổi ở tóc của mẹ cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai con trai.

Một dấu hiệu phổ biến khác cho thấy bạn đang mang thai bé trai đó là sự phát triển của tóc mẹ. Một số nghiên cứu cho rằng, khi mẹ mang thai là bé trai, tóc của mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố, nghiên cứu này chỉ thấy trên mẹ mang thai bé trai, còn bé gái không thấy hiện tượng này.

7. Màu nước tiểu cho biết bạn đang mang thai bé trai.

Dấu hiệu này sẽ không chính xác khi mẹ bầu uống ít nước hoặc ăn uống những thức uống có phẩm màu. Để đảm bảo dấu hiệu chính xác hơn, mẹ bầu cần uống đủ nước trong quá trình mang thai. Mẹ bầu nên uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày nhé!

Sự thay đổi màu sắc nước tiểu cũng có thể cho biết bạn mang thai con trai hay con gái khá sớm trong thai kỳ.

Khi bạn mang thai bé trai thì nước tiểu thường đậm hơn. Còn nước tiểu sang màu, có nhiều vẩn đục thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé gái sẽ cao hơn.

Có một xét nghiệm nước tiểu khác để biết bạn mang thai con trai hay không? Bạn nhờ ai đó đổ dung dịch Drano vào nước tiểu của bạn. Nếu nó thay đổi màu thành màu đen, nâu, xanh dương hoặc xanh đậm, thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang theo một bé trai.

8. Da tay khô bất thường cũng là dấu hiệu mang thai con trai.

Trước khi mang thai, da tay bạn hoàn toàn bình thường. Sau khi mang thai, da tay bạn đột nhiên trở lên khô bất thường thậm chí còn bị nứt nẻ. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai 1 bé trai.

Tại sao da tay khô lại liên quan đến mang thai bé trai thì đến nay khoa học cũng chưa giải thích được. Đó chỉ là kinh nghiệm dân gian mà các cụ nhà ta đã đúc kết theo thời gian. Tuy nhiên ít nhất nó cũng cung cấp cho bạn một dấu hiệu khi mang trong mình 1 bé trai.

9. Tư thế ngủ tiết lộ bạn đang mang thai bé trai

Khi mang thai, mẹ bầu thường khó ngủ, kèm theo triệu chứng mệt mỏi khi mang thai. Nhưng tư thế ngủ khi mang thai của bạn thực sự mách bạn đang mang thai con trai hay con gái.

Bạn có thích đặc biệt  quay về một bên nào đó khi bạn ngủ không? Nếu có thì điều này có thể tiết lộ giới tính của em bé trong bụng bạn nhé. Những bà bầu khi ngủ quay về bên trái thì thường mang thai bé trai. Vì vậy, nếu bạn thích ngủ quay về bên trái và làm như vậy trong phần lớn thời gian nhắm mắt thì bạn đang mang thai 1 bé trai đấy nhé!

10. Bàn tay và bàn chân lạnh

Nếu bàn chân và bàn tay của bạn khi mang thai luôn trong tình trạng lạnh cóng, điều này khi chưa mang thai sẽ không xuất hiện ở bạn. Như vậy rất có thể bạn đang mang thai 1 bé trai đấy.

Tất nhiên, điều này cũng nhắc nhở bạn phải giữ gìn sức khỏe thật tốt trong quá trình mang thai. Hãy đi găng tay và tất chân để giữ ấm cho cơ thể.

11. Nhận biết mang thai con trai dựa vào đường lông bụng (đường linea nigra)?

Một vài quan niệm cho rằng nhìn vị trí của đường long bụng có thể đoán biết được giới tính của thai nhi. Theo đó người ta cho rằng những mẹ bầu mang thai con trai dễ có đường linea nigra ở bụng hơn con gái. Một số khác thì cho rằng khi đường này kéo dài từ xương mu đến rốn thì có thể là con gái, trong khi nếu nó kéo dài lên khung xương sườn thì đó là một bé trai.

Đường lông bụng – Đường linea nigra
Đường lông bụng – Đường linea nigra

Tuy nhiên những quan niệm này vẫn chưa được bất cứ cơ sở khoa học nào công nhận nhưng nó cũng cho mẹ bầu 1 cách nhận biết mang thai con trai để tham khảo.

12. Thay đổi tính cách cũng là dấu hiệu nhận biết mang bầu bé trai

Giới tính của thai nhi ảnh hưởng đến một số hành vi liên quan đến tính cách của mẹ. Phụ nữ mang thai có biểu hiện nóng tính, dễ cáu gắt và dễ bị chi phối thì khả năng mang thai bé trai rất lớn. Những hành vi này có liên quan đến mức tăng hormone testosterone trong cơ thể khi mang thai.

13. Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ khi mang thai bé trai.

Khi mang thai bé trai các mẹ thường ít hoặc không bị ốm nghén, nếu có cũng chỉ ở mức độ nhẹ và thường chỉ ốm nghén vào các buổi sáng. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ, sau đó các dấu hiệu ốm nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon trở lại và bắt đầu tăng cân.

Trên đây là tổng hợp 13 dấu hiệu nhận biết mang thai con trai khá thú vị mà mẹ có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ.