Vì sau phải kiếm tra sức khoẻ tiền hôn nhân?

0
189
Khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn giúp cho các cặp xác định được sức khỏe của bản thân và khả năng sinh con khỏe mạnh cũng như phát hiện bệnh sớm để kịp thời chữa trị.

Vì sau phải kiếm tra sức khoẻ tiền hôn nhân?

Việc kiểm tra sức khoẻ tiền hôn nhân là một trong những việc làm mà mỗi cặp vợ chồng nên làm trước khi cưới hay là một việc nên làm trước khi mang thai.

Kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi mang thai

1. Để phòng, tránh các bệnh tật xảy ra

Trước tiên, kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân để phòng tránh bệnh tật chưa xảy ra, phát hiện sớm bệnh tật cho cả nam và nữ giúp phòng tránh lây truyền bệnh cho con cái, thế hệ sau.

Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân tạo cơ hội kiểm tra toàn diện và hệ thống, từ đó có thể phát hiện bệnh và kịp thời chữa trị. Đặc biệt là một số bệnh như phong hủi, lao phổi, bệnh thần kinh và các bệnh truyền nhiễm mãn tính, bệnh tim mạch nghiêm trọng, bệnh gan, thận… càng cần phải được biết trước để kịp thời chữa trị, đảm bảo khả năng sinh con khỏe mạnh sau khi kết hôn.

2. Là bước đầu tiên để sinh con

Kiên cữ sau sinh có tốt không?

Hơn nữa, kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân là bước đầu tiên để sinh con tốt, ngăn ngừa sự phát sinh của các bệnh di truyền, nâng cao xác suất khỏe mạnh cho thế hệ sau. Thông qua tư vấn và điều tra lịch sử gia tộc có thể phát hiện một số bệnh cũng như các khuyết tật di truyền, từ đó giúp các bác sỹ có căn cứ để phân tích tỉ mỉ, dự đoán khả năng mắc bệnh di truyền cho con cái ngay từ khi chưa kết hôn.

3. Bổ sung các kiến thức về giới tính cần thiết

Thứ ba, có thể bổ sung các kiến thức giới tính cần thiết cho cả nam và nữ trước hôn nhân. Trong quá trình kiểm tra và tư vấn trước hôn nhân, các bác sỹ sẽ cung cấp những kiến thức về sinh hoạt tình dục và các phương diện cần thiết khác giúp đôi bạn trẻ tận hưởng tân hôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

4. Loại trừ các kiếm khuyết về sinh lý

Thứ tư, loại trừ các kiếm khuyết sinh lý giúp cho vợ chồng sau khi kết hôn đảm bảo cuộc sống hài hòa, mỹ mãn. Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân chính là tiến hành kiểm tra các bộ phận cơ thể, bao gồm cả kiểm tra cơ quan sinh dục.

Như vậy có thể nắm được sự dị thường hay các dị dạng bẩm sinh về cơ quan sinh dục của nam và nữ. Kiểm tra các hiện tượng đối với phụ nữ như: Màng trinh quá hẹp, không có âm đạo bẩm sinh, vách ngăn ngang âm đạo.

Đối với nam giới sẽ kiểm tra xem có mắc chứng ẩn tinh hoàn, rạn đường niệu đạo, bao quy đầu quá dài hoặc các bệnh dị dạng lưỡng tính. Nếu mắc các bệnh đó mà không được kiểm tra, chữa trị thì sau khi kết hôn sẽ đem lại nhiều âu lo cho cả hai vợ chồng.

5. Xây dựng kế hoach sinh đẻ

Thứ năm, có tác dụng đối với việc sinh đẻ có kế hoạch. Hiện nay, không ít thanh niên sau khi kết hôn chưa có ý định sinh con nhưng hầu hết họ đều ngại đến gặp các bác sỹ để được tư vấn cá biện pháp tránh thai. Vì thế nhiều trường hợp sau khi phát hiện mang thai phải đi nạo hút thai nhân tạo.

Như vậy không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người phụ nữ mà còn làm tăng thêm gánh nặng kinh tế cho gia đình. Nếu được kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân, các bác sỹ có thể dựa vào sức khỏe cụ thể của hai bên để đưa ra những gợi ý hợp lý về phương thức tránh thai đồng thời giới thiệu các biện pháp tránh thai an toàn, hữu hiệu, có lợi cho kế hoạch sinh đẻ trong tương lai.

Khám sức khoẻ tiền hôn nhân

Kiểm tra sức khỏe tốt nhất nên tiến hành vào khoảng 6 tháng trước khi mang thai, do độ tuổi sinh đẻ tốt nhất của phụ nữ là từ 25-30 tuổi, sau khi đã quá 35 tuổi thì khả năng sinh lý sẽ giảm rõ rệt, các nhiễm sắc thể dị thường và tỷ lệ sinh con dị dạng sẽ cao hơn.

Khi mang thai nếu kiểm tra thấy có vấn đề cần được chữa trị kịp thời như vậy mới đảm bảo an toàn cho việc thụ thai, đồng thời biết cách bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trước khi mang thai và bắt đầu thay đổi các thói quen sinh hoạt để duy trì tình hình sinh lý ở mức tốt nhất tạo điều kiện cho việc sinh con khỏe mạnh.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here