Súp lơ xanh là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là đối với các bé đang trong độ tuổi ăn dặm. Vậy súp lơ xanh có lợi ích gì đối với trẻ và cách nấu cháo súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết mẹ nhé.

Lợi ích của Súp lơ xanh đối với sức khoẻ

– Điều đầu tiên các cần biết là súp lơ là một loại thực phẩm rất dinh chất như: nó các loại vitamin A, C (từ beta-carotene), Vitamin K hay các vitamin nhóm B cùng các vi – khoáng chất như chất xơ, canxi, sắt, axit folic, omega-3, selen, kẽm, đạm thực vật cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Cách nấu cháo súp lơ xanh cho bé ăn dặm

– Ngoài ra, Súp lơ xanh còn có đặc tính rất được quan tâm là khả năng chống dị ứng, có thể giúp giảm thiểu nguy cơ và điều kiện gây dị ứng nhất định như hen suyễn ở trẻ nhỏ.

– Súp lơ xanh giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch tự nhiên, rất tốt cho trẻ nhỏ

– Súp-lơ xanh bổ sung một lượng vitamin C dồi dào, chất này giúp cho cơ thể bé có thể hấp thụ canxi và sắt tốt hơn.

Với những lợi ích tuyệt vời mà súp lơ xanh mang lại thì tại sao mẹ lại không bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn cho bé ăn dặm nhỉ, đặc biệt là với món cháo súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm dưới đây.

Khi nào nên cho bé ăn dặm với súp lơ xanh?

Có nhiều mẹ cẩn thận nên sẽ chỉ cho bé ăn dặm với súp lơ xanh khi bé được 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các bé đã có thể ăn các loại rau khi bé được 6 tháng tuổi, độ tuổi bắt đầu hành trình ăn dặm. Bởi vậy, đối với các bé 6 tháng tuổi ăn dặm là đã có thể ăn được súp lơ xanh rồi mẹ nhé.

Hướng dẫn cách nấu cháo súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm

Đây là một trong những món cháo ăn dặm từ súp lơ xanh tốt cho bé. Mẹ cùng tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị, chế biến nguyên liệu cũng như từng bước nấu cháo súp lơ xanh cho bé tập ăn dặm nhé.

Ngoài ra, để đa dạng thực đơn ăn dặm khởi đầu cho bé. Hãy nghiên cứu thêm các món ăn dặm khác mẹ nhé.

CÁC MÓN ĂN DẶM CHO BÉ 7M: