Cá lóc là một loại cá tốt cho sức khoẻ của con người và rất tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi kết hợp cá lóc với rau ngót sẽ tạo thành một món ăn dặm cháo cá lóc rau ngót thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé. Mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

Cháo cá lóc rau ngót cho bé nhỏ 7 tháng

Rau ngót là một loại rau củ rất giàu Vitamin nhóm A, C, B cùng nhiều loại khoáng chất thiết yếu như Canxi, đạm, sắt…quan trọng đối với sức khoẻ của trẻ nhỏ. Bởi vậy mà các mẹ thường bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé các món cháo rau ngót cho bé ăn dặm. Một trong số đó chính là món cháo rau ngót cá lóc cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm.

Cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm
Cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

Để nấu món cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm. Mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Cá lóc: 1 khúc
  • Cháo trắng
  • Rau ngót
  • Gừng

Cách làm:

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, giờ là thời điểm các mẹ cùng bắt tay vào nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé ăn dặm thôi nào.

Bước 1: Cá lóc mẹ làm sạch sẽ rồi đem luộc với một vài lát gừng để khử mùi tanh của cá lóc. Rau ngót nhặt lá, rửa sạch rồi băm nhỏ

Bước 2: Cá lóc luộc chín tới vừa thì mẹ vớt cá rồi bỏ da, gỡ xương, dùng thìa tán cho làm thịt cá tơi ra. Phần nước luộc mẹ cho thêm vào cháo trắng đã nấu cháo tới chín nhừ.

Bước 3: Cháo sôi, mẹ bỏ phần rau ngót đã chế biến trước đó vào trước, khuấy đều sau đó tiếp tục cho phần thịt cá vào. Khuấy đều chờ cháo sôi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Múc cháo ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê dầu oliu vào cháo và đảo đều để bé dễ dàng hấp thu dinh dưỡng từ cháo hơn. Đợi cháo nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn rồi.

Trên đây là những hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc rau ngót cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm. Với cá lóc, mẹ có thể chế biến thành nhiều món cháo ăn dặm khác cho bé như:

Khi bé bước sáng tháng thứ 8, mẹ có thể tham khảo món cháo cá hồi rau ngót cho bé cũng rất tốt đó.