Cá lóc (không phải cá NÓC các mẹ nhé) là một loại cá rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm. Nội dung bài chia sẻ hôm nay, các mẹ hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm dưới đây nhé.

Cá lóc rất tốt cho bé ăn dặm

Cá lóc (cá quả) là một loại thực phẩm với thành phần dinh dưỡng chứa nhiều: đạm, chất to, phốt pho, vitamin B2. Mẹ có thể kết nấu cá lóc truyền thống mà không phải kết hợp với bất kỳ loại rau củ nào khác để thành món cháo cá lóc cho bé ăn dặm vừa tốt cho hệ tiêu hoá lại đảm bảo dinh dưỡng. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm

Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm
Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm

Và để nấu món cháo cá lóc cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi, các mẹ sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • Cháo trắng
  • Cá lóc: 1-2 khúc
  • Gừng: 1 nhánh

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên, giờ mẹ hãy cùng Blog tìm hiểu cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm ngay dưới đây nhé.

Cách nấu cháo:

Bước 1: Với cá lóc, mẹ rửa sạch sẽ, nếu cá nhiều nhớt mẹ có thể chà với muối, cạo hết các đường chỉ máu trong bụng để khi chế biến không bị tanh.

Bước 2: Cá lóc sau khi được làm sạch sẽ, mẹ đem hấp với một vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Ngoài ra, cá lóc mẹ không nên luộc mà hãy hấp chín để giữ lại mùi thơm, vị ngọt và các chất dinh dưỡng có trong cá mẹ nhé.

Bước 3: Cá chín, mẹ gỡ bỏ xương, lấy thịt cá. Mẹ hãy chú ý ở bước này để lấy được hết xương trong thịt cá để tránh việc bé nhỏ bị hóc nhé. Sau khi lấy giết thịt cá, mẹ bỏ vào nồi cháo, đun sôi lên rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc cháo ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn trẻ em để bé dễ dàng hấp thu dinh dưỡng từ món cháo ăn dặm.

Vậy là Blog đã hướng dẫn mẹ cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm. Đây là một món cháo ăn dặm thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng cho bé. Ngoài món cháo cá lóc cho bé này, các mẹ có thể tham khảo thêm các công thức nấu cháo cá lóc cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm khác TẠI ĐÂY nhé. Chúc mẹ thành công!