Cá lóc và bỉ đỏ là 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho bé ăn dặm. Khi kết hợp cá lóc và bí đỏ sẽ tạo thành món cháo cá lóc bí đỏ thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm. Vậy mẹ hãy cùng Yêu Sao Lần Đàu Gặp Gỡ tìm hiểu công thức nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm nhé.

Lợi ích khi cho bé ăn dặm với cá lóc

Cá lóc hay còn gọi là cá quả là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm như: Đạm, chất béo, phốt pho, vitamin B2. Khi mà chúng ta kết hợp cá lóc với các loại rau củ tốt cho bé ăn dặm như bí đỏ, cà rốt…giúp mẹ có một món cháo cá lóc cho bé ăn dặm vừa làm tăng vị ngon của cháo, vừa giúp bổ sung thêm các vitamin và chất xơ có trong rau củ, đặc biệt tốt cho bé.

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm

Cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm

Để nấu món cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Cháo trắng: 100ml
  • Dầu ăn dặm trẻ em: 1-2 giọt (dầu gấc, dầu oliu, dầu cá hồi…)
  • Cá lóc: 2 muỗng cà phê thịt cá lóc
  • Bí đỏ: 1 lát bí đỏ

Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm.

Đêr nấu món cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm, trước tiên mẹ cần chú ý tới cách sơ chế cá lóc trước đó.

Bước 1: Cháo trắng được nấu bằng chén sư trong nồi cơm cùng với gia đình. Bí đỏ đem hấp bằng khay kèm trong nồi cơm điện. Cơm chín là cháo chín, bí đỏ chính. Sau đó mẹ nghiền nhuyễn bí đỏ theo khả năng ăn thô của bé.

Bướ 2: Cá lóc sau khi được làm sạch, hấp chín thì gỡ bỏ phần xương, chỉ lấy thịt. Đợi cháo trắng được đun sôi trên bếp rồi cho bí đỏ và cá lóc vào nấu cùng, đảo đều tới khi cháo sôi lại thì tắt bếp, cho thêm 1-2 giọt cà phê dầu ăn trẻ em vào bát cháo ăn dặm và đảo đều sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn, giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Còn đối với các bé trên 1 tuổi mẹ có thể nêm thêm gia vị dành riêng cho bé.

Vậy là mẹ đã cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của cá lóc đối với trẻ nhỏ cùng công thức nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé ăn dặm thơm, ngon và rất giàu dinh dưỡng. Chúc mẹ thành công!

MÓN NGON CHO MẸ: