Cá hồi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ. Bởi vậy, cá hồi được rất nhiều mẹ bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé với nhiều món ăn dặm khác nhau. Nội dung bài chia sẻ này, mẹ hãy cùng Blog chăm con tìm hiểu cách làm ruốc cá hồi cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm nhé.

Lợi ích của cá hồi đối với sức khoẻ

Trước khi đi tìm hiểu cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của cá hồi đối với sự phát triển của trẻ nhỏ mẹ nhé.

Lợi ích của cá hồi đối với sức khoẻ

Cá hồi là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ như: DHA, Omega 3, Axit amin, Protein, Vitamin B, Vitamin D,…Việc bổ sung cá hồi vào thực đơn ăn dặm sẽ có những lợi ích sau:

  • Cá hồi giúp bổ sung DHA giúp bé phát triển trí não.
  • Cá hồi bổ sung Omega 3 và axit amin giúp bé có một đôi mắt khoẻ mạnh và sáng hơn.
  • Cá hồi rất giàu Protein, vitamin B, D và rất giàu axit béo omega-3 có lợi cho tim mạch, giúp phòng chống suy tim và rối loạn tim mạch.
  • Hàm lượng Protein và Omega3 có trong cá hồi giúp cải thiện kết cấu của làn da và mái tóc bé, giúp bé có một mái tóc mượt mà và một làn da mịn màng.
  • Giúp cơ bắp của bé chắc khỏe.

Vậy trẻ em mấy tuổi có thể ăn được cá hồi?

Với những lợi ích tuyêt vời trên, vậy tại sao mẹ lại không bổ sung cá hồi vào thực đơn ăn dặm của bé chứ. Tuy nhiên, khi sử dụng cá hồi cho bé ăn dặm. Ba mẹ cần biết thêm rằng “trẻ mấy tuổi có thể ăn được cá hồi” để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bé.

Cụ thể: Theo khuyến cáo, ba mẹ nên cho bé sử dụng cá hồi từ 7 tháng tuổi bởi thời điểm này, hệ tiêu hoá của bé đã dần ổn định và có thể tiêu hoá được các chất tanh từ hải sản.

Đối với các bé từ 7 tháng tuổi ăn dặm có thể bổ sung cá hồi vào thực đơn ăn dặm hàng ngày. Nhưng mẹ cần lưu ý: đối với trẻ còn nhỏ mẹ nên cho bé ăn từ từ từng ít một để con có thể thích nghi một cách dần dần. Mẹ cần chú ý theo dõi khi cho bé ăn cá hồi để phát hiện các triệu chứng bất thường (dị ứng) kịp thời để có phương án xử lý kịp thời.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi

Và dưới đây, mẹ hãy cùng Blog theo dõi video cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi để có thể chế biến được cho con một món ăn dặm thơm ngon và bổ dưỡng mẹ nhé.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm (1)

Chắc hẵn video hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm trên đã phần nào giúp mẹ tự tin hơn trong việc thực hành rồi phải không nào? Chúc mẹ thành công!