Trong giai đoạn đầu mang thai nội dung giáo dục chủ yếu là điều chỉnh tinh thần đối với phụ nữ mang thai, khiến trạng thái tinh thần luôn ổn định, vui vẻ.

Các mẹ nên tạo những kích thích cảm quan tốt dành cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Có thể nói, dựa vào trình tự phát triển khả năng cảm nhận để dành cho thai nhi những kích thích tốt đẹp là nội dung chủ yếu của việc giáo dục thai nhi trong thời kỳ này.

Thời kỳ đầu mang thai, thai nhi đã có những cảm nhận đối với thế giới bên ngoài, phụ nữ mang thai có thể dùng tay vuốt nhẹ lên vùng bụng hoặc lắc lư nhẹ theo nhịp võng, như vậy sẽ khiến nước ối cùng chuyển động tạo ra cho thai nhi những kích thích vừa phải, có tác dụng trong việc thúc đẩy hệ thống thần kinh ở thai nhi phát triển tốt.

VUốt nhẹ tay lên vùng bụng

Đồng thời, cũng có thể tiến hành các hoạt động giáo dục thai nhi trong thời kỳ đầu mang thai khá phổ biến như nghe nhạc, vận động.

Giáo dục thai nhi thời kỳ đầu mang thai

Ngoài ra, những người chuẩn bị làm cha cũng có thể phối hợp tích cực với thai phụ khi tham gia giáo dục thai nhi ngay ở thời kỳ đầu mang thai. Những điều này chính là nội dung giáo dục thai nhi trong thời kỳ đầu mang thai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here