Thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ cũng có thể học tập. Điều này có vẻ khó tin, nhưng thực tiễn chứng minh, thai nhi cũng có khả năng học tập.

Thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ cũng có thể học tập. Điều này có vẻ khó tin, nhưng thực tiễn chứng minh, thai nhi cũng có khả năng học tập. Tuy nhiên, thai nhi sẽ học tập như thế nào, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp dạy học bằng thẻ để bố mẹ bổ sung cho thai kì.

Phương pháp thai giáo

Lợi dụng các tấm thẻ đầy màu sắc để dạy ngôn ngữ và chữ viết

Tấm thẻ màu sắc là tấm thẻ phía trên có viết ngôn ngữ, chữ viết, con số nhiều màu. Trước hết, bắt đầu các chữ A, O, E, I, U, mỗi ngày dạy bé từ 4 đến 5 chữ, nếu cha mẹ muốn bé có thiên phú ngoại ngữ phát huy từ khi là thai nhi, cũng có thể dạy khi thai nhi 26 tuần tuổi các chữ cái tiếng Anh, bắt đầu từ các chữ cái trước, sau đó là các từ đơn giản.

Ví dụ, khi dạy chữ “A”, người mẹ đọc đi đọc lại nhiều lần cách phát âm chuẩn xác, mặt khác dùng đầu ngón tay viết nên nét chữ đó. Đây chính là thời điểm quan trọng nhất, thông qua thị giác bé sẽ ghi dấu ấn sâu sắc về hình trạng và màu sắc của chữ “A” vào não bộ của thai nhi. Bởi vì, khi phát ra thông tin của chữ cái “A” này thì có thể truyền cho thai nhi trạng thái tốt đẹp nhất, từ đó có lợi cho việc lý giải và ghi nhớ chữ cái đó với bộ não của trẻ.

Sau khi dạy hết cho bé các nguyên âm, có thể tiếp tục đến những chữ đơn giản hoặc chữ cái. Ví dụ như, “to”, “nhỏ”, “trời”, “con”…, khi dạy thai nhi người mẹ cần có tình cảm chân thành, nghiêm túc và nhẫn nại, không nên gấp gáp hay qua quýt khi thực hiện.

Dùng thẻ màu dạy chữ số

Phương pháp này thai nhi thông qua ấn tượng sâu sắc của thị giác để miêu tả hình dáng và màu sắc của chữ số, đồ hình lên trên tấm thẻ và âm thanh của người mẹ truyền thông tin đến thai nhi. Bí quyết thành công của dưỡng thai là không nên dùng những hình tượng bằng phẳng mà cần sử dụng hình dáng lập thể để dạy thai. Ví dụ chữ, số 1, có thể dùng các sự vật có liên tưởng đến số 1. Ví dụ như chiếc bút đứng thẳng, một chiếc cột điện… để chữ số 1 trở thành một hình tượng cụ thể. Khi dùng số 2, thì có thể liên tưởng đến hình ảnh giống như con thiên nga bơi trên mặt nước. Đương nhiên lúc này cũng không nên quên phải đọc thật rõ ràng chuẩn xác cách phát âm các chữ số này.

Làm phép tính cũng vậy, ví dụ khi tính 1 cộng 1 bằng 2, có thể nói thành “ở đây có 1 quả táo, lại lấy thêm một quả nữa, hiện tại có tổng cộng 2 quả táo”. Những hình tượng lập thể, cụ thể cũng chính là những yếu tố 3 chiều dẫn nhập vào trong thai nhi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here