Dấu hiệu báo hiệu mẹ bầu sinh sớm

0
75
Dấu hiệu nhận biết sinh sớm (1)

Thế nào là sinh sớm và sinh sớm có những triệu chứng như thế nào. Một vài dấu hiệu sau có thể giúp các mẹ bầu nhận biết mình có sinh sớm hay không.

Dấu hiệu nhận biết sinh sớm dành cho mẹ bầu

Sinh sớm (đẻ non) là chỉ những phụ nữ mang thai sinh con từ khoảng 28 đến 37 tuần, có nhiều nguyên nhân khiến cho thai nhi chào đời sớm, như là:

Phụ nữ mang thai vẫn chưa đến ngày dự sinh nhưng cảm thấy các cơn đau bụng tương tự như cơn co và thấy ra một chút máu. Mức độ ra máu tùy từng người, nếu mức độ đau ngày càng nặng, lượng máu ra ngày càng nhiều thì cơ hội đảm bảo an toàn cho thai nhi ngày càng ít. Nếu đau âm ỉ và ra máu chút ít thì cơ hội đảm bảo an toàn cho thai nhi sẽ cao.

Dấu hiệu nhận biết sinh sớm

Phụ nữ mang thai khi phát hiện những triệu chứng trên phải lập tức nằm nghỉ và nhanh chóng nhập viện để bác sĩ áp dụng biện pháp dưỡng thai tránh xảy ra sinh sớm. Nếu không may xảy ra sinh sớm thì bác sĩ cũng có thể sớm có biện pháp chăm sóc đặc biệt đối với em bé. Nếu sinh sớm tại nhà thì em bé sinh thiếu tháng khó có thể sống sót. Phụ nữ mang thai nhất định phải giữ tinh thần ổn định, cố gắng giữ cho thai nhi được sinh ra đủ ngày tháng để đứa trẻ sinh ra có thể sống và phát triển khỏe mạnh.

– Thứ nhất là: bản thân phụ nữ mang thai mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính hoặc bệnh mạn tính như bệnh tim mạch, bệnh thận và bệnh thiếu máu nghiêm trọng hoặc cơ quan sinh sản dị dạng như u biếu một bên vòi trứng, u biếu tử cung hoặc di chứng từ lần sinh trước. Ngoài ra, chứng cao huyết áp cũng dễ dẫn đến sinh sớm.

– Thứ hai là: thai đôi, nước ối quá nhiều, vị trí nhau thai bất thường như nhau tiền đạo, nhau bong sớm, các chức năng của thai nhi chưa hoàn thiện.

Mang thai đôi

Trẻ sinh thiếu tháng sức khỏe yếu, tỷ lệ tử vong tương đối cao. Nguyên nhân tử vong chủ yếu là do phổi chưa phát triển hoàn thiện dẫn đến chứng thở gấp tổng hợp, chảy máu trong hộp sọ. Sinh sớm còn ảnh hưởng đến phát triển hệ thần kinh của trẻ.

Vì vậy, nếu các triệu chứng sinh non được phát hiện sớm và được áp dụng biện pháp tích cực vẫn có thể tránh được sinh thiếu tháng và kéo dài thêm thời gian mang thai để thai nhi được phát triển hoàn thiện hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here