Dấu hiện nhận biết mang thai dễ thấy nhất

0
166
Dấu hiệu nhận biết khi mang thai (1)

Mang thai là một quá trình kéo dài 9 tháng 10 ngày. Khi đó, mẹ cần chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước khi mang thai cho tới quá trình mang thai và thậm chí là sau khi sinh. Biết được mình mang thai sớm sẽ giúp cho các bà bầu cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc thai nhi, trong các hoạt động hàng ngày. Vậy dấu hiệu nào giúp mẹ nhận biết mang thai dễ thấy nhât? Hãy cùng blog mang thai tìm hiểu chi tiết qua những thông tin dưới đây.

Dấu hiện nhận biết mang thai dễ thấy nhất

Tất cả những phụ nữ trong tuổi sinh đẻ khi có quan hệ tình dục với nam giới mà không có biện pháp tránh thai đều có khả năng mang thai. Nhưng phụ nữ sau khi kết hôn đảm bảo sinh hoạt tình dục bình thường, nếu không lựa chọn các biện pháp tránh thai thì khoảng 85% sẽ mang thai trong năm đầu tiên.

Dấu hiệu nhận biết khi mang thai

Sớm biết mình đã mang thai có rất nhiều điểm tốt, chẳng hạn như có thể sớm có biện pháp chăm sóc thai nhi, tránh các nhân tố ảnh hưởng có hại và chuẩn bị tốt cho thời kỳ sinh đẻ, xây dựng một chế độ dinh dưỡng khi mang thai. Đối với vấn đề đã mang thai hay chưa, bạn nên nắm vững các phương pháp chuẩn đoán.

5 dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai

Dưới đây sẽ là 5 dấu hiệu giúp mẹ nhận biết mình có mang thai không dễ nhận thấy nhất.

1. Ngừng kinh

Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn theo quy luật khi thấy chậm kinh quá 10 ngày cần nghĩ đến việc mình đã mang thai.

Dấu hiệu nhận biết khi mang thai (1)

2. Phản ứng khi mang thai

Khoảng 50% phụ nữ ngừng kinh trong khoảng 6 tuần sẽ xuất hiện các phản ứng như: Sợ lạnh, chóng mặt, mất sức, thèm ngủ, chán ăn, thích ăn chua hoặc ghét ăn dầu mỡ, buồn nôn.

Dấu hiệu nhận biết khi mang thai (2)

Đó thường là biểu hiện của triệu chứng mang thai.

3. Đi tiểu nhiều

Phụ nữ thời lỳ đầu mang thai thường xuất hiện tình trạng đi tiểu nhiều, đó là do tử cung lớn dần lên ép vào bàng quang dẫn đến.

4. Nhiệt cơ thể tăng cao

Hiện tượng nhiệt lượng cơ thể tăng cao kéo dài liên tục trên 3 tuần cần nghĩ đến khả năng mang thai.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày

5. Sự thay đổi của bầu vú

Bầu vú dần dần to hơn, có hiện tượng đau, căng tức ngực và núm vú nhạy cảm, đồng thời núm vú và xung quang quầng vú có màu sậm hơn, có nổi nốt.

Trên đây là những dấu hiệu xuất hiện thì mẹ có thể nghĩ đến khả năng mang thai. Chúc mừng mẹ và gia đình.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here