Hạt mùi( ngò tây) là loại hạt có vị cay, tính ấm, được dùng làm gia vị và có công dụng trị nhiều loại bệnh. Và hạt mùi là loại hạt có công dụng trị phù nề cho mẹ bầu an toàn và hiệu quả.

Nguyên nhân gây nên phù chân khi mang thai là

Bệnh phù chân khi mang thai

  • Do lượng máu dồn về chân lớn hơn mức bình thường khi bầu bí.
  • Do việc tăng hàm lượng muối và caffeine.
  • Do đứng lâu.
  • Nguyên nhân cũng có thể là do sự sụt giảm hàm lượng kali trong chế độ ăn uống.
  • Hàm lượng axit uric trong máu tăng cao.
  • Do sự thay đổi hormon trong cơ thể người phụ nữ.

Ngoài việc nghỉ ngơi, ăn nhạt, uống nhiều nước, áp dụng chế độ ăn uống cân bằng, khi ngủ nên kê một chiếc gối xuống dưới chân. Mẹ bầu có thể áp dụng dung loại hạt mùi để trị bệnh phù chân khi mang thai. Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm, được dùng làm gia vị và có công dụng trị nhiều loại bệnh. Và loại hạt này là loại hạt trị phù nề cho mẹ bầu rất hiệu quả và an toàn.

Cách chữa bệnh phù chân bằng hạt mùi

Điều trị bệnh phù chân bằng hạt mùi
Điều trị bệnh phù chân bằng hạt mùi

Mua về sau đó sao khô vừa phải cho vào lọ đậy kín. Mỗi một lần dùng các mẹ múc 3 thìa cà phê hạt mùi cho vào khoảng 500ml nước, đổ vào xoong đun cho tới khi nước cạn còn một nửa thì bắc xuống. Các mẹ dùng nước này uống ngày 3 lần, uống vài ngày là chân sẽ giảm phù nề ngay. Các mẹ uống nguyên nước hạt mùi được thì tốt. Nếu thấy khó uống có thể cho thêm chút đường thốt nốt vào sẽ thấy có hương vị như trà thảo mộc vậy, rất dễ uống!

Đây là phương pháp tự nhiên mà mẹ bầu có thể áp dụng thử, chi phí thấp, hiệu quả mà lại an toàn cho cả mẹ và bé. Mẹ hãy thử tham khảo nhé!

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here