[Chia sẻ] cách giảm đau khi sinh nở hiệu quả không phải mẹ nào cũng biết

0
184

Những cơn đau khi chuyển dạ thường làm cho các bà mẹ đau đớn, sau đây là một số cách mà các mẹ bầu có thể tham khảo.

Cách giảm đau hiệu quả khi sinh nở cho mẹ bầu

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua những nội dung được chia sẻ dưới đây.

Cách giảm đau sau sinh hiệu quả nhất

 1. Chế độ ăn và ngủ

Theo nghiên cứu phát hiện , thực hiện đầy đủ về nguồn dinh dưỡng có thể giảm bớt đau đớn khi sinh đẻ. Do đó, bà bầu nên ăn nhiều thức ăn có hàm lượng chất kẽm phong phú, như hạt hồ đào, quả vải, tùng… mỗi ngày uống một cốc sũa tươi để bổ sung lượng canxi.

Ngoài ra, ngủ cũng là một yếu tố quan trọng, khi mang thai đến giai đoạn sinh đẻ thì ngủ cho đầy đủ cũng là yêu cầu cần thiết, nuôi dưỡng tinh thần, có lợi cho khôi phục thể lực của người mẹ.

2. Nghe âm nhạc giáo dục thai nhi

Mỗi ngày thai phụ nên dùng tay nghe cho bà bầu để nghe nhạc. Nhạc cho bà bầu nên dùng âm nhạc êm tai, uyển chuyển nhẹ nhàng, để người phụ nữ mang thai thưởng thức, khi sinh con lại cho nghe âm nhạc này thì tâm lý người phụ nữ mang thai sẽ bình tĩnh, giảm đau được rất nhiều.

Cho thai nhi nghe nhac

3. Vận động

Trước khi sinh kiên trì mỗi ngày đi bộ một thời gian thích hợp, sẽ có lợi ích nhiều cho việc rút ngắn thời gian sinh nở, giảm đau đớn.

Bà bầu nên đi bộ

Bên cạnh đó, massage cũng là một trong những cách để làm giảm đau đớn. Khi sự có thắt tử cung lên cao trào mạnh, bụng đau đớn nhiều, khi hiệu quả của điều tiết không khí có giới hạn, thì có thể tiến hành xoa bóp; nếu massage, sự đau đớn sẽ giảm bớt và dần không đau đớn nữa; hoặc tùy theo quá trình hô hấp mà tiến hành vuốt xoa. Hai phương pháp này có thể thay thế nhau hoặc cùng tiến hành. Massage có thể được thực hiện bởi bản thân, chồng hoặc người khác giúp…

Khi co thắt tử cung, dùng tay xoa ấn vào khu vực không thoải mái, như vùng eo lưng, như vùng xương cụt, để giảm đau đớn.

4. Tập hít thở sâu

Các trận đau trước khi sinh nên chịu đựng mà không nên kêu la nhiều, nếu không sẽ kéo dài quá trình sinh đẻ vì tốn sức vào việc kêu la.Khi cơn đau bắt đầu, thì hít hơi thở thật chậm và sâu; khi khí đã vào, thì chầm chậm thở ra.

Dùng cách thức không đau để hỗ trợ cho sinh đẻ chính là biện pháp tốt để sinh đẻ không đau đớn. Ngoài ra, lợi dụng sự kích thích sản phụ ở eo hông, giảm áp bức sinh nở mà không đau, thuận lợi cho sinh đẻ.

5. Sự quan tâm yêu thương của chồng

Khi sinh con, người chồng tốt nhất là ở bên cạnh người vợ, giúp đỡ bác sĩ và cổ vũ cho vợ sinh con, giúp cho vợ ổn định tinh thần, loại bỏ cảm giác sợ hãi, thêm cảm giác an toàn, có ích cho giảm đau. Sau khi đứa trẻ ra đời quan hệ gia đình càng thêm thắm thiết.

Chuẩn bị tinh thần trước khi sinh

6. Thuốc thang

Thông qua thuốc thì sản phụ sẽ bớt đau đớn hơn hoặc dùng thuốc giảm đau. Dùng thuốc giảm đau, sẽ giảm thiểu đau đớn, đây cũng là phương pháp mà dân gian hay dùng, nhưng nên cẩn thận khi dùng để đạt hiệu quả tốt, theo sự chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách giảm đau sau sinh cho các mẹ bầu. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp các mẹ vượt qua giai đoạn sau sinh được êm đẹp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here