[Chăm sóc sau sinh] Cách chăm sóc vùng bụng – Xông vùng kín sau sinh

0
52
Chăm sóc sau sinh

Quấn bụng giúp giảm tích nước và săn chắc vùng bụng trong liệu trình chăm sóc sau sinh:

Các sản phụ sẽ được thoa một lớp thảo mộc lên bụng bằng bài thuốc của người Java (Indonesia). Sau khi thoa lớp thảo mộc sản phụ sẽ được quấn nịt bụng bằng cotton từ 4-6 giờ/ngày. Liệu trình này có tác dụng làm nóng các mô mỡ dưới da giúp săn chắc, giảm tích nước, phục hồi tử cung, da bớt thâm sạm và vết rạn mờ đi nhanh chóng. Sau một liệu trình chăm sóc 15 buổi vòng bụng sẽ giảm xuống từ 5 – 20 cm.

Chăm sóc sau sinh

Túi muối thuốc bắc quấn bụng trong liệu trình chăm sóc sau sinh:

Sự kết hợp muối hột, gừng tươi và một số loại thuốc bắc đây là phương pháp tốt, vô hại. Gừng theo Đông y vị cay, khí ôn, tính đại nhiệt, không có chất độc, chữa được các bệnh hư nhiệt, phong hàn, đau bụng, thất huyết,… Gừng có tác dụng cầm máu nên khi đắp gừng trên da cùng muối hột, ngãi cứu đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại làm phần bụng sau khi sinh nhỏ dần đi. Sử dụng bằng cách cho vào lò viba bật chế độ rã đông 5 phút sau đó quấn lên thành bụng mỗi ngày 3 lần sau khi ăn no.

Lưu ý:Chỉ sử dụng khi hết sản dịch. Với người sinh mổ khi chườm nhớ tránh vết mổ

Xông vùng kín trong liệu trình chăm sóc sau sinh

Theo cách chăm sóc cho ”bà đẻ” dân gian thường hay chú trọng là xông hơ vùng kín, không phải ngẫu nhiên phương pháp này được lưu truyền mà vì nó có tác dụng thực sự và đã được kiểm chứng qua bao thế hệ các bà mẹ. Tùy theo điều kiện thổ nhưỡng, dược liệu mỗi vùng miền nên cách xông cũng khác nhau. Riêng M&B sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên như: nga truật, nghệ, bụt giấm, ngô thù du… có tác dụng phục hồi tử cung, nhanh liền vết thương, kháng khuẩn, giảm khí hư ở vùng âm đạo, đặt biệt làm mềm cơ trơn vùng âm đạo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here