Trong thời gian mang thai, tính tình các mẹ bầu hay khó tính, cáu giận. Nhưng khi cáu giận vô tình ảnh hưởng đến sự hình thành của thai nhi.

Bà bầu cáu giận ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

Khi phụ nữ mang thai giận không chỉ có hại cho sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng tới thai nhi. Theo các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, khi phụ nữ mang thai cáu giận, nồng độ hormone và chất hóa học gây hại trong máu tăng mạnh, rồi qua cuống rốn vào màng nước ối, cơ thể thai nhi sẽ nhanh chóng “phục chế” lại trạng thái tâm lý của người mẹ.

Cáu giận khi mang thai có tốt không?

Cáu giận còn làm giảm lượng bạch cầu trong máu của người mẹ, từ đó làm giảm chức năng miễn dịch của cơ thể, khiến năng lực kháng bệnh của thai nhi giảm sút. Thậm chí các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng, người mẹ thường xuyên cáu giận ở tuần mang thai thứ 7 đến thứ 10, có thể là nhân tố dẫn tới dị tật ở môi của thai nhi. Bởi vì, đây chính là thời kỳ hình thành xương hàm và khoang miệng thai nhi.

Một số nhà nghiên cứu của Mỹ đã điều tra một nhóm người tình nguyện làm thí nghiệm, kết quả cho thấy tỷ lệ sảy thai ở những phụ nữ mang thai tính tình nóng nảy, chán đời, đa nghi, hẹp hòi cao gấp 3 đến 5 lần so với người bình thường.

Mẹ bầu không nên cáu giận khi mang thai

Ngoài ra, phụ nữ mang thai cáu giận sẽ khiến số lần thai cử động tăng. Cáu giận ở giai đoạn cuối thai kỳ, sẽ gây khó khăn nhất định cho việc sinh nở sau này. Mẹ bầu hãy nhớ lấy nhé. Cần hạn chế cáu giận khi đang mang thai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here