Cách phòng cúm cho bà bầu hiệu quả mỗi khi giao mùa

0
440
Phòng cảm cúm hiệu quả cho bà bầu với những cách sau

Nắng gió bất thường dễ khiến cơ thể con người bị bệnh, nhất là với những phụ nữ đang mang thai. Phòng bệnh khi thời tiết chuyển giao là việc vô cùng qua trọng để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Cách phòng cúm cho bà bầu hiệu quả mỗi khi giao mùa

Phòng cảm cúm cho bà bầu

Những bí quyết sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho phụ nữ đang mang thai phòng cúm khi giao mùa:

– Cần tránh những nơi đông người như: siêu thị, chợ, rạp chiếu phim,… hay đơn giản chỉ là đám đông hay tụ tập ở khu dân cư nhà bạn, vì các bệnh cúm, cảm rất dễ lây qua đường hô hấp.

– Luôn giữ đôi tay sạch sẽ. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ càng phải chăm rửa tay hơn để tránh vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập.

– Tạo thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra phố. Đây cũng là bí quyết vừa phòng bệnh về đường hô hấp vừa giữ cho da mặt được mịn màng.

– Phụ nữ mang thai tuyệt đối không ăn những món lạnh, vì nó mà bạn có thể bị cảm bất cứ lúc nào.

– Để giảm bớt áp lực cả về thể chất và tinh thần, các bà bầu cần nghỉ ngơi đầy đủ, luôn vui vẻ, đừng để áp lực công việc ảnh hưởng. Tất cả những điều này sẽ góp phần nâng cao khả năng miễn dịch, các virut cúm khó mà xâm nhập.

Giữ tinh thần thoải mái khi mang thai

– Nếu nhà bạn đang ở nơi ẩm thấp không được thông thoáng, tốt nhất nên mua một chiếc máy hút ẩm đặt ở góc phòng để duy trì sự ấm áp, khô thoáng trong nhà.

– Mỗi bữa ăn, cần chú ý đến thực đơn ăn uống, cả về chất và lượng, vì thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản và quan trọng nhất cho cơ thể.

Bổ sung axit folic trước khi mang thai

Trên đây là những điều cần chú ý để phòng bệnh cảm cúm mỗi khi giao mùa dành cho các mẹ bầu. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ trong suốt hành trình 9 tháng 10 ngày vất vả nhưng đầy niềm vui.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here