Đối với người bình thường, hay bà bầu khi sốt đều có dấu hiệu thông thường như hắt hơi, sổ mũi, nhiệt độ cơ thể tăng cao. Đối với người bình thường chỉ cần uống thuốc là giảm. Nhưng đối với bà bầu dùng thuốc không đúng mục đích có thể làm cho thai nhi bị dị tật. Điều này làm cho bà bầu cũng như người thân lo lắng. Việc nhanh chóng xác định nhiệt độ cơ thể khi bị sốt của bà bầu rất quan trọng, vì như biết đích xác nhiệt độ cơ thể khi sốt thì sẽ dễ dàng chọn lựa phương pháp hạ sốt hiệu quả và nhanh chóng.

[Chia sẻ] cách hạ sốt an toàn cho bà bầu

Chia sẻ cách hạ sốt hiệu quả và an toàn cho bà bầu

Khi bà bầu bị sốt việc đầu tiên là cởi bớt y phục, dùng khăn ướt lau mát khắp người giúp tăng thải nhiệt qua da, và để người bệnh trong môi trường thoáng mát. Nên thuyết phục người nhà và bệnh nhân chịu lau mát khi có 1 số triệu chứng ớn lạnh, run muốn ủ ấm

Việc dùng thuốc xịt mũi cũng là cách hạ sốt nhanh mà lại an toàn, vì trong các loại thuốc xịt có chứa kháng thể histamine làm giảm viêm xoang mũi giúp mẹ bầu dễ thở hơn.

Liên tục dùng nhiệt kế kiểm tra để kiểm soát được nhiệt độ của cơ thể bà bầu, không nên mở cửa khi có gió, nên chọn lúc không khí mát mẻ mở các cửa cho thông thoáng sẽ giúp hạ sốt nhanh chóng.

Kiểm tra nhiệt độ cơ thể thường xuyên

Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây để bù đắp lại phần mất nước. Ăn uống đủ chất, nhiều dinh dưỡng, nên ăn lỏng, dễ tiêu hóa, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ.

Trong mùa đông bà bầu nên uống bao nhiêu là đủ?

Do khi mang thai sức đề kháng bà bầu yếu nên cần có biện pháp ngăn ngừa một cách thích hợp nhất. Ngủ trong phòng thoáng đãng, hạn chế bật quạt quá lạnh, không để vào mặt, hạn chế đi mưa, mặc áo ấm khi trời trở gió. Thường xuyên ăn tỏi, gừng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nên đi kiểm tra thai thường xuyên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here