Chọn đúng kiểu gối ôm sẽ giúp mẹ bầu đỡ mệt mỏi, có giấc ngủ ngon và chẳng lo mất ngủ nữa.

Tại sao gối ôm lại giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn?

Đã từng có một mẹ bầu chia sẻ với chúng tôi rằng, từ khi có bầu chưa có một đêm nào ngủ ngon, đặc biệt là khi bụng bầu của cô ấy ngày càng lớn lên. Điều này cho chúng ta đủ hiểu vấn đề mất ngủ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bà bầu.

Gối ôm cho mẹ bầu
Gối ôm cho mẹ bầu

Trong trường hợp này, chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn nên tránh nhưng loại thực phẩm, đồ uống của chứa caffeine – gây chứng mất ngủ, có chế độ ăn uống cân bằng và nên chọn cho mình những dụng cụ hỗ trợ để có giấc ngủ ngon như một chiếc gối ôm đúng kiểu dáng chẳng hạn.

Chọn loại gối ốm nào phù hợp với phụ nữ mang thai?

Gối ôm dành cho phụ nữ mang thai có 3 loại chính là gối hình chữ “C”, “J” và “U”. Theo ý kiến của một số chị em đã từng sử dụng gối ôm trong thời gian mang thai thì gối hình chữ “J” không thật sự lý tưởng chi chị em bầu vì nó chỉ có tác dụng trợ giúp đầu và cổ chứ không thể hỗ trợ cho lưng và bụng.

1. Gối ôm cho bà bầu hình chữ J

Gối ôm chữ J cho mẹ bầu

Gối hình chữ J được khá nhiều mẹ bầu lựa chọn nhưng nó có mặt hạn chế là chỉ nâng đỡ được đầu và cổ bà bầu.

2. Gối ôm cho bà bầu hình chữ C

Gối ôm chữ C cho mẹ bầu
Gối ôm chữ C cho mẹ bầu

Gối hình chữ C cũng được nhiều bà bầu lựa chọn tuy nhiên mặt hạn chế của nó là không thể hỗ trợ được đồng thời cả lưng và bụng trong cùng một thời gian.

Gối hình chữ C giúp nâng đỡ đầu, chân và lưng mẹ bầu.

3. Gối ôm cho bà bầu hình chữ U

Nếu bạn muốn nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ chiếc gối ôm để có giấc ngủ ngon hơn, bạn nên chọn chiếc gối hình chữ “U”. Với chiếc gối này, bạn sẽ được hỗ trợ phần đầu, cổ, lưng, bụng và cả chân nữa. Rất nhiều phụ nữ mang thai đã sử dụng và tin tưởng ở loại gối ôm này. Tuy nhiên, mặt nhược điểm của chiếc gối này là nó sẽ chiếm khá nhiều diện tích trên chiếc giường ngủ của bạn nên nếu giường ngủ của vợ chồng bạn nhỏ, sẽ không thể đặt được chiếc gối này.

Gối ôm chữ U cho mẹ bầu

Gối hình chữ U tuy hơi cồng kềnh nhưng lại khiến mẹ bầu thoải mái nhất ở mọi tư thế nằm, tư thế ngủ tốt nhất.

Hy vọng với những lời tư vấn trên, bạn sẽ chọn được một chiếc gối ôm phù hợp để có giấc ngủ ngon hơn khi bầu bí.