Ăn cà chua sẽ giúp các mẹ tăng khả năng tiết sữa

0
153
Ănc à chua giúp tăng khả năng tiết sữa
Ănc à chua giúp tăng khả năng tiết sữa

Cà chua rất giàu dinh dưỡng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ bà bầu và thai nhi. Một trong số đó là làm tăng khả năng tiết sữa của mẹ.

Tác dụng của cà chua đối với sức khoẻ

Cà chua rất giàu dinh dưỡng đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, là loại quả nên có trong chế độ ăn uống hằng ngày của mỗi gia đình.

Cà chua rất tốt cho sức khoẻ

– Cà chua chứa bốn loại carotene chính gồm: Alpha-carotence, beta-carotence, lutein và lycopene. Mỗi loại carotence đều có lợi ích riêng với sức khoẻ, tuy nhiên khi hết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả cho sức khoẻ hơn cả.

– Cà chua chứa lượng lycopene lớn giúp tăng khả năng chống lại sự oxy hoá của cơ thể.

– Sự kết hợp giữa cà chua và bông cải xanh giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu gần đây đã thí nghiệm trẹn chuột và thấy rằng, những con chuột được ăn cà chua và bông cải xanh thì những khối u tuyến tiền liệt phát triển chậm hơn so với những con chỉ được ăn riêng cà chua hay bông cải xanh.

Kết hợp cà chua với bông cải xanh tốt cho bà bầu

– Chế độ ăn nhiều cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tuỵ. Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, chất lycopene có tác dụng giàm ung thư tuyến tuỵ Các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, chất lycopene có tác dụng giảm ung thư tuyến tuỵ ở những nam giới dùng nhiều cà chua hay các thực phẩm chứa nhiều carotene.

– Cà chua chứa 3 vitamin có tác dụng chống lại quá trình oxy hoá mạnh nhất là beta-carotene, vitamin E hay vitamin C.

– Trong cà chua có chứa nhiếu kali, nửa tách cà chua chứa khoảng 454mg kali.

– Kết hợp ăn cà chua với các chất béo tốt khác như dầu olive giúp tăng cường khả năng hấp thụ carotene trong cà chua từ 2 – 5 lần.

– Cà chua cả vỏ tập trung lượng carotene nhiều hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể sẽ hấp thu được nhiều carotene hơn khi ăn cà chua cả vỏ.

Phụ nữ đang cho con bú ăn cà chua có tốt không?

– Những phụ nữ đang trong thời gian cho con bú nên ăn nhiều cà chua càng tốt để tăng lượng lycopene trong sữa mẹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng cac sản phẩm làm từ cà chua như nước sốt cà chua sẽ tăng lượng lycopene trong sữa mẹ nhiều hơn ăn cà chua tươi.

Ănc à chua giúp tăng khả năng tiết sữa
Ănc à chua giúp tăng khả năng tiết sữa

– Cà chua giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư gây ra. Sử dụng kết hợp cà chua với loại dầu ăn khoẻ mạnh rất tốt cho tim mạch.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tác dụng của cà chua đối với sức khoẻ con người. Đặc biệt, cà chua giúp mẹ bầu tăng khả năng tiết sữa. Đảm bảo cung cấp đủ lượng sữa cần thiết cho trẻ nhỏ, đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here