Bị bệnh cao huyết áp khi chuẩn bị mang thai

0
551

Mắc bệnh cao huyết áp khi chuẩn bị mang thai có nguy hiểm không, vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng bệnh này? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Bị bệnh cao huyết áp khi chuẩn bị mang thai

Người mắc bệnh cao huyết áp khi mang thai dễ bị chứng thai nghén cao huyết áp tổng hợp. Hơn nữa, triệu chứng nghiêm trọng thường thấy với sản phụ tuổi tác khá cao. Người trước khi mang thai khống chế huyết áp không lý tưởng, tốt nhất không nên mang thai, bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đối với mẹ và trẻ, nên tuyệt đối cảnh giác. Để trước khi mang thai bảo đảm huyết áp bình thường, nên theo sự chỉ dẫn và xử lý của bác sĩ, lựa chọn phương thức giảm áp, tiến hành trị liệu lợi niệu. Nếu như không rõ ràng đối với huyết áp của mình, trước khi mang thai nhất định phải tìm bác sĩ để đo và kiểm tra huyết áp.

Bệnh cao huyết áp trước khi mang thai
Bệnh cao huyết áp trước khi mang thai

Nếu như huyết áp chỉ tăng cao ở mức độ nhẹ, kiến nghị của bác sĩ nên chú ý nghỉ ngơi hợp lý, giảm thành phần muối trong thức ăn, tiến hành điều chỉnh dùng thuốc hợp lý, vẫn có thể mang thai. Nếu huyết áp cao liên tục trong một khoảng thời gian, kèm theo xuất hiện một số triệu chứng, thì nên trì hoãn thời gian mang thai, theo dõi sát sao tình hình cơ thể, đợi sau khi khống chế được huyết áp và các triệu chứng phát sinh mới tính đến chuyện mang thai.

Đối với người mắc cao huyết áp mãn tính mà muốn sinh con, 3 tháng trước khi chuẩn bị mang thai cần theo kiến nghị của bác sĩ điều chỉnh phù hợp phương án trị liệu. Ví dụ, loại thuốc giảm huyết áp angiotensin (ACEI), nếu như sử dụng trước khi thai nghén 3 tháng sẽ làm tăng nghiêm trọng rủi ro dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vì vậy, đối với phụ nữ đã mang thai hoặc chuẩn bị sinh con, bác sĩ nên hết sức thận trọng khi kê đơn thuốc cho họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here