Thịt là một nguồn cung cấp Protein cao trong các loại thực phẩm hàng ngày cho bà bầu. Nhưng ăn thịt như thế nào cho đúng cách và an toàn trong tình trạng thịt chất lượng và thịt không đạt chất lượng như hiện nay. Vài cách sau đây sẽ mách các mẹ hạn chế tốt đa những ảnh hưởng xấu khi ăn thịt lúc mang thai.

Ăn thịt khi mang thai và những lưu ý cần nắm được!

Có rất nhiều mẹ bầu biết rằng trong thịt rất giàu protein rất cần thiết trong hành trình mang thai, nên cố gắng ăn thật nhiều để cung cấp cho thai nhi. Nhưng quan niệm trên không hẳn là đúng hoàn toàn vì ăn quá nhiều thịt có thể gây ra những bệnh nghiêm trọng như táo bón, béo phì gây khó sinh,… Lại cũng có những mẹ không ăn thịt chỉ ăn rau củ quả và uống sữa mà quên rằng thịt cũng là một nguồn thực phẩm rất giàu Protein.

Thịt rất giàu Protein, tốt cho bà bầu
Thịt rất giàu Protein, tốt cho bà bầu

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bà bầu nên ăn thịt trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhưng cần lưu ý một số điểm sau:

– Nên ăn thịt đã nấu chín kỹ không ăn thịt tái chưa chín vì trong các loại thịt này còn tồn tại các loại vi khuẩn khá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho đường ruột của bà bầu.

Lưu ý khi ăn thịt khi mang thai

– Nội tạng của động vật cũng là một nguồn thực phẩm mà bà bầu không nên ăn thường xuyên vì trong nội tạng của động vật có chứa một nguồn vitamin A rất lớn mà khi cơ thể mẹ hấp thụ nhiều quá sẽ gây dị tật thai nhi. Nên bổ sung vitamin A từ các loại rau, củ, quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với dùng gan động vật. Ăn một củ cà rốt là đủ lượng vitamin A cần thiết cho mỗi ngày. Nếu các mẹ thích ăn gan động vật thì chỉ nên ăn mỗi tuần một lần.

– Ngoài ra, các loại thịt hun khói, thịt đóng hộp, đồ ăn nhanh cũng là một nguồn thực phẩm mà bà bầu tuyệt đối tránh xa. Chỉ nên sử dụng các loại thịt tươi sống và chế biến hàng ngày.

– Thịt là một loại thực phẩm không thể thiếu nhưng cần chọn lựa thịt tươi sống, chế biến sạch sẽ, nấu chín kỹ, thức ăn sau khi chế biến không nên để qua đêm để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và thai nhi.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here