Những dấu hiệu mang thai bé gái, đặc biệt là những dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu với những gia đình đang mong ngóng mang thai bé gái. Nếu bạn chịu khó quan sát, sẽ thấy trong giai đoạn dầu của thai kỳ cơ thể sẽ có những sự thay đổi đáng kể.

Dấu hiệu mang thai bé gái
Dấu hiệu mang thai bé gái

Và để biết mang thai con gái có những biểu hiện gì, hay những biểu hiện, cách nhận biết mang thai con gái ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Các dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu tiên

Trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất thì đâu là dấu hiệu nhận biết mang thai con gái? Dưới đây là tổng hợp 8 dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ dàng nhận thấy nhất. Xong đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo thôi mẹ nhé. Không nên áp đặt chúng.

1. Dấu hiệu mang thai con gái dựa vào nhịp tim thai

Dấu hiệu có bầu con gái dựa vào nhịp tim thai là một mẹo nhỏ của các bác sĩ khoa, vì thông thường nếu nhịp tim thai mà trên 140 nhịp/phút thì có nghĩa là bạn đang mang thai bé gái. Tuy đây là mẹo không mang tính chất chính xác 100% nhưng cũng là một trong những dấu hiệu có thai con gái để mẹ bầu lưu tâm.

Có thai con gái thèm ăn gì?
Có thai con gái thèm ăn gì?

XEM THÊM:

2. Dấu hiệu mang thai bé gái dựa vào màu nước tiểu

Dấu hiệu có bầu bé gái dựa vào việc quan sát màu nước tiểu của mẹ bầu là kinh nghiệm dân gian từ xưa các cụ truyền lại. Chỉ cần nhìn vào màu nước tiểu của mẹ bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu được coi là dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái. Nếu nước tiểu có sáng màu và có vẩn đục thì có nghĩa là khả năng bạn đang mang bầu bé gái rất cao.

Còn nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai trong bụng đấy nhé. Lưu ý nếu bạn thấy nước tiểu của mình có màu đậm khác thường thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung uống thật nhiều nước nhé.

Màu của nước tiểu còn phụ thuộc vào bạn có ăn hay uống thực phẩm có mầu hay không, bạn có uống đủ nước hay không.

3. Nhận biết mang thai con gái qua vị trí, hình dáng bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian thì mang thai con gái bụng nhọn và cao, còn nếu bụng tròn và thấp là mang thai con trai. Cho dù việc nhìn bụng khá khó trong giai đoạn 3 tháng đầu, nhưng các cụ lớn tuổi tinh ý thì nhìn vẫn đoán được mẹ bầu đang mang thai bé trai hay bé gái chuẩn chỉnh luôn đó.

Mang thai con gái thường có biểu hiện gì?
Mang thai con gái thường có biểu hiện gì?

4. Thay đổi tính nết là dấu hiệu mang bầu bé trai hay gái

Mọi người thường nói, nếu mẹ bầu bỗng nhiên trở nên dễ xúc động hơn, hay khóc hơn trong thời kỳ mang thai thì nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Còn nếu mang bầu bé trai, thì mẹ bầu lại dễ trở nên nóng tính, giận dỗi, cáu gắt hơn với mọi người xung quanh.

Thường thì mọi người cho đây là kinh nghiệm dân gian để nhận biết dấu hiệu mang bầu bé trai hay gái, nhưng cũng phần nào phản ánh sự thay đổi do nội tiết tố của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai.

5. Triệu chứng mang thai con gái qua nội tiết tố

Không thể bỏ qua một triệu chứng mang thai con gái mà nhiều người sẽ gặp phải đó là nội tiết tố trong thai kỳ khiến người mẹ tăng tiết bã nhờn dưới da, bã nhờn sẽ bít lỗ chân lông, dễ gây ra mụn. Và thường mẹ bầu mang thai bé gái lại thường bị mụn nhiều hơn so với mẹ bầu mang thai bé trai. Đặc biệt là các vùng như mặt, cằm, mũi, lưng… nên người ta hay nói mang bầu con gái mẹ xấu hơn là vì thế.

6. Dấu hiệu mẹ mang bầu bé gái dựa vào đồ ăn

Mang bầu con gái thèm ăn gì? Dấu hiệu mang thai là bé gái rất cao nếu như mẹ bầu trở nên thèm ăn các đồ hoa quả như cam, quýt, hay các đồ ăn chua. Hoặc bao gồm cả các đồ ăn như sô cô la, kem, bánh ngọt… cũng là dấu hiệu của mang bầu con gái đó nhé.

7. Dấu hiệu nhận biết có thai con gái qua cân nặng

Nếu bạn đang mang thai bé gái, bạn sẽ có xu hướng tăng cân nhiều hơn đó nhé, các bộ phận của bạn như chân, tay, mặt, mũi của bạn có thể cũng thay đổi đáng kể vì tăng cân khi mang bầu bé gái. Tuy việc tăng cân quá nhanh có thể làm bạn không vui, nhưng so với việc đang mong ngóng 1 công chúa đáng yêu thì dấu hiệu mang bầu bé gái này cũng sẽ trở thành niềm vui nho nhỏ phải không nào?

18 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái
18 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái

8. Dấu hiệu mang thai con gái bằng baking soda

Nghe có vẻ lạ lùng phải không nào? Nhưng chính xác là baking soda hay drano cũng giúp mẹ bầu nhận biết mang thai con gái hay không đó nhé. Phép thử này cũng tương đối đơn giản, mẹ bầu có thể tự thực hiện tại nhà. Cách làm như sau: Sau khi bạn đi tiểu, lấy một chút mẫu nước tiểu, sau đó cho baking soda hoặc dùng drano cho vào.

Hãy xem kết quả, nếu nước tiểu không chuyển màu xanh thì có nghĩa là bạn đang mang bầu một bé gái xinh xắn rồi đó. Còn nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh, nghĩa là bạn đang mang bầu một bé trai đó nhé.

Trên đây là 8 dấu hiệu mang thai bé gái trong tuần đầu tiên. Mẹ thấy sao?

Những dấu hiệu mẹ bầu mang thai bé gái dù sao cũng chỉ mang tính tương đối để bạn tham khảo và áp dụng. Cho dù có mang bầu bé trai hay bé thì việc bạn mang trong mình một sinh linh bé nhỏ cũng là một điều hạnh phúc vô cùng lớn lao, là niềm vui cho cả gia đình. Hãy đón nhận và trân trọng những gì tạo hóa đã trao tặng và có sự chuẩn bị thật tốt cho thành viên mới trong gia đình sẽ chào đời trong thời gian sắp tới nhé.