6 yếu tố giúp mẹ “vượt can” dễ dàng hơn!

0
204

Chuẩn bị kỹ vật dụng cần thiết lẫn tâm lý trước khi sinh, bạn có thể giúp bé chào đời dễ dàng, khoẻ mạnh.

Làm gì sẽ giúp mẹ “vượt cạn” dễ dàng hơn?

1. Gần đến ngày dự sinh, bạn cần chuẩn bị hết mọi vật dụng, giấy tờ cần thiết cho nhập viện. Khi thấy các cơn co thắt tử cung đều đặn và đau âm ỉ nghĩa là bạn đang băt đầu chuyển dạ, từ đó cho đến lúc “vượt cạn” có thể kéo dài 12 – 14 giờ với lần sinh con đầu tiên.

2. Không nên quá lo lắng, sợ hãi: Trước khi sinh con, bạn cần có tinh thần phấn chấn, tránh sợ sệt, lo lắng quá mức, sẽ không tốt cho quá trình “vượt cạn”. Bên cạnh đó, bạn nên duy trì chế độ dinh dưỡng cho bà bầu và nghỉ ngơi điều độ để có đủ sức cho bé ra đời.

Mẹ bầu cần phải thoải mái trước khi sinh
Mẹ bầu cần phải thoải mái trước khi sinh

3. Có thể vận động, đi lại nhẹ nhàng để việc sinh nở được thuận lợi, tuy nhiên không nên lạm dụng việc này bạn nhé!

Vận động nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ dễ sinh hơn
Vận động nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ dễ sinh hơn

4. Nên có người thân ở bên: Sự cỗ vũ, quan tâm của những người thân trong gia đình, nhất là bạn ngay trước khi sinh sẽ giúp bạn có tâm lý tốt hơn. Bạn cần dặn dò kỹ người thân của mình để tránh bõ lỡ thời khắc quan trọng!

5. Hạn chế kêu gào to: Việc “ vượt cạn” sẽ khiến bạn đau đớn và tiêu hao sức lực rất nhiều, nếu cứ…kêu gào, bạn sẽ mất sức nhanh và không tốt việc sinh nở chút nào. Thay vào đó, bạn nên tập trung cho việc thư giãn, thở đều để dồn sức… rặn bé ra.

6. Khi bé mới chào đời, sau khi các bác sĩ tắm em bé xong tốt nhất bạn nên để bé trên ngực, vì khi đó bạn sẽ góp phần tạo sự gắn bó mẹ con và giúp mẹ cho bé bú dễ hơn. Cần cho bé bú lần đầu tiên đúng cách, đúng tư thế để thuận lợi cho việc tiết sữa lẫn nuôi con bằng sữa mẹ về sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here