Làm đẹp là câu chuyện dài của phụ nữ. Ngay cả trong thời gian mang thai, nhiều bà mẹ vẫn dành thời gian và công sức để mình đẹp và hấp dẫn hơn. Tuy vậy, nhiều kiểu làm đẹp như con dao hai lưỡi đối với người mẹ và thai nhi.

4 kiểu làm đẹp nên tránh khi mang thai

Theo BS Ban Mai, Khoa Sản E, BV Từ Dũ TP.HCM, trong thời gian mang thai, cùng với những điều nên làm như đảm bảo dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ, năng vận động, khám định kỳ thường xuyên… thì làm đẹp sẽ khiến các mẹ bầu tự tin hơn. Tuy nhiên, một số kiểu làm đẹp lại cấm kỵ với các bà bầu!

1. Làm đẹp bằng các thủ thuật

Trong thời gian mang thai, các bà mẹ nên tránh các biện pháp làm đẹp có dùng các thủ thuật như cắt mắt, sửa mũi, nâng ngực, xăm, do đây là những biện pháp dễ để lại những biến chứng trên cơ thể người mẹ. Mặt khác, những hoá chất và các loại thuốc giảm đau được đưa vào cơ thể người mẹ trong thời kỳ này sẽ gây tổn thương cho thai nhi.

2. Nhuộm, duỗi tóc

Bà bầu có nên nhuôm tóc không??

Các loại thuốc nhuộm tóc có chứa các thành phần hoá chất khác nhau. Nếu là hoá chất có hại, có thể một lượng nhỏ thuốc nhuộm tóc sẽ hấp thu vào da và gây hại đến sự phát triển của em bé, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ – thời kỳ phôi thai phân chia và hình thành nên các bộ phận.

3. Tẩy lông bằng tia laser

4 kiểu làm đẹp cần tránh khi mang thai

Đây cũng là biện pháp làm đẹp nên tránh bởi hiện nay chưa chứng minh đuợc sự an toàn của những tia laser này đối với em bé trong bụng. Mặt khác, tỷ lệ rủi ro về nhiễm trùng do biện pháp này gây ra, mặc dù không cao nhưng nếu phải dùng thuốc thì sẽ ảnh hưỏng đến sự phát triển của thai nhi.

4. Tẩy trắng răng

Khi mang thai, răng nướu của các bà mẹ thường rất nhạy cảm; lợi cũng dễ bị chảy máu hơn do thay đổi nội tiết. Do vậy, việc tẩy trắng răng nên ngưng lại, chờ đến thời gian sau khi sinh con.

Mang thai có được tẩy trắng răng không

Thep BS Ban Mai, ngoài những biện pháp làm đẹp trên, các kiểu làm đẹp khác như làm móng tay, móng chân, xông hơi, mặc quần áo quá bó, đi giày cao gót…cũng nên tránh để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Còn với những kiểu làm đẹp thông thường như dùng son phấn, nước hoa không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Mang thai là một tiến trình kéo dài trong 9 tháng. Do vậy, các bà mẹ không nhất thiết phải làm đẹp bằng các thủ thuật hoặc làm đẹp với những biện pháp có chứa hoá chất trong thời gian này. Hãy đợi đến khi sinh con, chị em có thể làm đẹp theo ý thích!

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here