10 điều dưới đây là những cấm kị phụ nữ mang thai cần tránh để giữ cho em bé được khoẻ mạnh và phát triển toàn diện, không bị khuyết tật về trí tuệ lẫn thể xác.

10 điều cấm kị khi mang thai mẹ bầu phải nhớ

Để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển ổn định của thai nhi. Trong suốt quá trình mang thai, hãy tránh xa những điều cấm kỵ được liệt kê phía dưới đây.

1. Tránh sợ hãi

Tránh sợ hãi
Tránh sợ hãi

Do phụ nữ mang thai thiếu kiến thức cơ bản về sinh nở cho nên đến khi chuyển dạ sinh có tâm lý sợ hãi. Trạng thái tâm lý này không những ảnh hưởng đến việc ăn uống và nghĩ ngơi trong thời kì mang thai của phụ nữ mang thai mà còn mất khả năng làm cho cơ thể nhanh chóng có được trạng thái sẵn sàng chờ đợi chuyển dạ một cách hiệu quả nhất, từ đó ảnh hưởng đến việc sinh đẻ bình thường. Phụ nữ mang thai nên biết, trong điều kiện trị liệu hiện đại, nếu chăm chỉ khám thai sẽ dự liệu gần như 100% sự an toàn của sinh đẻ.

2. Tránh lo lắng

Tránh lo lắng
Tránh lo lắng

Một vài phụ nữ mang thai chưa đến ngày sinh dự kiến đã thấp thỏm không yên, sinh trước 20 ngày hoặc sau 13 ngày so với ngày sinh dự kiến là bình thường, không cần lo lắng.

3. Tránh việc chuẩn bị thiếu chu đáo

Không ít phụ nữ mang thai quá qua loa đại khái, đến lúc sắp sinh vẫn “bình chân như vại”. Do chuẩn bị không chu đáo đến lúc sinh thường lúng túng, dễ mắc sai lầm.

4. Tránh mệt mỏi

Tránh mệt mỏi
Tránh mệt mỏi

Phụ nữ mang thai đến giai đoạn cuối thời kì mang thai nên vận động vừa phải, giảm cường độ công việc, đặc biệt phải chú ý nghĩ ngơi nhiều, giữ cho tinh thần thoải mái, đến lúc sinh mới dồi dào tinh lực.

5. Tránh lười biếng

Gần ngày sinh không nên nghĩ ngơi thái quá, kết quả điều tra cho thấy, thời gian nghỉ trước khi sinh quá dài, ít vận động sẽ dẫn đến khó sinh.

6. Tránh buồn tẻ

Do gặp khó khăn trong cuộc sống và trong công việc hoặc xảy ra sự bất hạnh ngoài ý muốn làm cho một số phụ nữ mang thai gần đến ngày sinh tinh thần uể oải, thậm chí âu sầu, buồn bực, tinh thần như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở.

7. Tránh cô đơn

Trong tình trạng bình thường, phụ nữ sau sinh gần đến ngày sinh thường xuất hiện tâm lý lo lắng nào đó, sợ nhất là cô đơn, lạnh lẽo.Lúc này rất cần sự an ủi, động viên của người thân bạn bè, sự quan tâm, chăm sóc, yêu quý của người xung quanh sẽ giúp phụ nữ sau sinh vượt qua được sự cô đơn.

8. Tránh bị đói

Tránh bị đói
Tránh bị đói

Khi chuyển dạ phải mất nhiều sức lực, do đó phụ nữ sau sinh sắp sinh phải ăn no, ăn ngon, những thứ phải kiêng cữ thì bà bầu không nên ăn cũng như xây dựng thực đơn ăn uống cho bà bầu khoa học, giàu dinh dưỡng.

9. Tránh đi xa

Trước ngày sinh dự kiến khoảng nửa tháng phụ nữ sau sinh tránh đi xa để tránh xảy ra sự cố say tàu xe.

10. Tránh lạm dụng thuốc

Khi chuyển dạ sinh nở, đau bụng là hiện tượng bình thường, phụ nữ sau sinh và người thân không được tự mình dùng thuốc giảm đau dẫn đến hiệu quả nghiêm trọng.

Trên đây là 10 điều cấm kị khi mang thai mẹ bầu cần tránh. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được các mẹ trong suốt hành trình mang thai. Chúc mẹ thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here